Công tác điều hành nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi quản lý con người cần không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhay, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tinh tế. Hay đề cập cách khác, điều hành nhân sự là cả một nghệ thuật và kỹ thuật. Mang sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhân sự bộ phận nhân sự có thể dễ dàng hơn trong việc quản trị nhân sự của mình.

Bài toán được đặt ra với bộ phận nhân sự
mang những doanh nghiệp có quy mô to có sở hữu hàng trăm, hàng ngàn viên chức, làm cho thế nào để chủ công ty sở hữu thể nắm được mọi hoạt động của mỗi nhân viên ngay tại thời kì thực? Cơ sở nào để nhà quản trị Tìm hiểu được nhân sự của mình đang quá vận chuyển công việc, đang ko hoàn tất tốt công tác hoặc đang mang khối lượng công tác chưa thích hợp có năng lực,…. Hầu hết câu tư vấn sẽ được tậu thấy qua phần mềm quản lý nhân sự.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Lợi ích lúc đơn vị sử dụng phần mềm quản lý nhân sự
· Nắm bắt tình hình nhân sự ngay chỉ cần khoảng thực:
lúc tiêu dùng phần mềm quản lý nhân sự, lãnh đạo mang thể dễ dàng theo dõi được tình hình nhân sự ở đơn vị, năng lực của từng bộ phận ra sao, tiêu dùng ngay cả trên những đồ vật di động. Trong khoảng ấy việc kết hợp làm việc giữa những bộ phận, các chỉ đạo quản lý từ xa trở nên hiệu quả hơn. Lúc sử dụng những phần mềm quản lý nhân sự thì công ty mang thể tiết kiệm được đông đảo giá tiền điều hành nhân sự, đưa ra quyết định về viên chức của mình cũng đúng và bám sát thực tế hơn.
Lãnh đạo tổ chức có thể tiện dụng nắm bắt được thông báo và các chiếc hồ sơ quan yếu của nhân sự theo phương thức chuyên nghiệp hơn, đảm bảo tiết kiệm thời kì.
· Giảm khối lượng công tác cho phòng ban HR:
tránh tiến tới xóa bỏ các thao tác điều hành tay chân như khiến cho Con số tình hình nhân sự, tính lương, KPIs, ….
· Cho phép lãnh đạo Phân tích trực giác và đúng thực tiễn năng lực của nhân sự
trong khoảng việc theo dõi, Phân tích đúng năng lực thực tại của viên chức góp phần giúp tái cơ cấu hoặc công ty với kế hoạch tập huấn, khai thác, sử dụng nhân sự sở hữu năng suất làm cho việc và kết quả cao hơn.
· Tự động hóa công việc tính lương, bảo hiểm
Chức năng tính lương của phần mềm điều hành nhân sự cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng công ty, tính toán những mẫu phụ cấp, quản lý trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân chóng vánh và xác thực. Nhờ đó, công việc quản lý lương bổng được thực hiện chóng vánh, giảm sai sót cũng như tiết kiệm thời kì và mức giá. Người điều hành công ty với thể theo dõi hồ hết lương lậu của viên chức, nắm được giá thành nhân công và mang sự điều chỉnh kịp thời.
>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý sản xuất
· Tiết kiệm giá thành công ty
áp dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và giá thành để thực hành các công việc can dự đến kiểm soát quản lý nhân sự.
đơn vị quy mô thế nào nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?
• Phần mềm quản lý nhân sự thực sự cần phải có cho đầy đủ những doanh nghiệp đủ mọi quy mô như: công ty nhỏ, công ty vừa và công ty lớn đặc biệt là tổ chức vừa và lớn.
Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự hiệu quả trong đó có thể kể đến phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM từ công ty CP Giải pháp ERP-ITG. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự, tính toán lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược phù hợp. Chi tiết mời liên hệ: 0986.196.838 để được tư vấn.

Chủ đề cùng chuyên mục: