1. Cách chọn trang phục để chiến thắng về mặt tâm lý
Hãy chú trọng lựa chọn trang phục phù hợp với công việc trúng tuyển, văn hóa truyền thống doanh nghiệp nơi các bạn sẽ đến nhé!

>> Tìm kiếm thông tin việc làm tại: https://timvieclam365.net/


Bạn muốn giới thiệu phẩm chất nào nhất trong khi đi phỏng vấn? câu trả lời nằm ngay loại vị trí mà bạn thích, cùng với văn hoá của nhóm những người tuyển dụng sẽ phỏng vấn trao đổi bạn. nếu như âu phục thích hợp nhất cho vị trí bạn đang trúng tuyển là một người mạo hiểm, hãy mặc những bộ đồ có ít nhất một điểm nổi bật red color. Họ đang tìm một người đáng tin cậy? Hãy mặc một bộ phục trang có màu xanh da trời.

Bạn cũng có thể gián tiếp mô tả các phẩm chất ở bản thân mà người tuyển nhân sự đang cần qua việc dùng tâm lý sắc tố. bạn có thể mặc các chiếc áo sơ mi, sử dụng những cái cà vạt hay là thắt sống lưng có các màu sắc sau đây.

Màu vàng: Sự êm ấm, rõ ràng và sáng sủa

Màu da cam: thân thiện, thỏa sức tự tin và vui vẻ

Màu đỏ: can đảm, đầy hứng thú và nhiệt huyết

Màu hồng: mưu trí, sáng tạo và giàu trí hình dung

Màu xanh da trời: sức khỏe, tinh thần

Màu xanh lá cây: Sự bình yên, sức khoẻ và cách tân và phát triển

Màu xám nhẹ: Trung lập, cân đối và bình tĩnh

4 hoặc là nhiều hơn nữa 4 màu của cầu vồng: Sự đa dạng

Có một số phẩm chất mà những nhà tuyển dụng thường hy vọng như sự thân thiện, tính quyết đoán và năng lực thao tác làm việc nhóm và cùng theo đó làm việc cá nhân. vì vậy, chúng ta có thể thêm sắc tố vào âu phục của chính mình khi đi trao đổi. tuy nhiên, nên tránh mặc rất nhiều màu da cam chính vì đôi lúc các bạn sẽ bị đánh giá và nhận định là nhân tố thiếu sự chuyên nghiệp.

2. Hãy kiểm soát thời gian của bạn
Nếu người trao đổi ý kiến đề nghị trao đổi bạn vào một khoảng thời gian nhất định, hãy nhận lời. còn nếu như không, bạn nên chọn lịch trao đổi vào thời gian 10 giờ – 10 giờ 30 thứ ba, thứ tư hay thứ năm là cao nhất. Có ít nhiều tại sao tư tưởng để chứng minh bạn nên tránh những cuộc hẹn đầu tiên hoặc cuối cùng trong ngày.

Minh chứng và khẳng định bạn cũng biết rất khó để chú tâm vào trong lúc đầu giờ hay là cuối giờ, và bạn cũng tiếp tục dễ bị rớt vào thời gian ngay trước hay sau giờ ăn trưa. Việc tránh những thì giờ vào ngày cuối tuần, giờ ăn trưa và thời giờ đầu và cuối ngày giúp người trao đổi bạn có lòng tin tốt hơn để lời khuyên lắng nghe lời giải đáp của bạn. Khi họ đang có tâm trạng thoải mái và dễ chịu thì bạn cũng đơn giản dễ dàng tạo dựng được mối quan hệ với họ hơn.

3. Tạo nên phù hợp với phong cách và ngữ điệu cơ thể của người phỏng vấn
Thực sự là những người phỏng vấn thường sẽ có xu hướng đưa ra quyết định dựa vào việc họ có thích con người của bạn hay là không. chính bởi vậy, bạn phải tìm kiếm phương thức truyền tải tin tức hữu ích nhất so với họ. may mắn thay, tuổi tác của chính họ rất có thể cho bạn biết được một manh mối về kiểu cách làm sao để điều khiển chính mình trong cuộc phỏng vấn trao đổi.

20 đến 30 – Chỉ ra những nhóm kỹ năng và đưa ví dụ về việc làm của bạn một cách dễ nắm bắt nhất để có thể tạo ấn tượng với những nhà tuyển nhân sự thế hệ Y.

30 đến 50 – trong suốt buổi phỏng vấn với người thế hệ X, bạn nên nói về kiểu cách bạn thăng bằng việc làm và cuộc sống thường ngày đã giúp bạn thành công như thế nào, và nhấn mạnh sự sáng tạo của bạn.

50 đến 70 – thể hiện rằng bạn sự tôn trọng những người ra đời dưới thời Chiến tranh thế giới thứ 2 và những thành tựu của họ. Hãy chứng minh bạn là người làm việc chăm chỉ.

70 đến 90 – Sự trung thành ở vị trí trước đó là chìa khoá tâm lí giúp cho bạn có một buổi phỏng vấn trao đổi tốt với các người tuyển dụng thuộc thế hệ già (những người sinh vào năm 1925 đến 1942).

Một cách khác để khiến bạn trở nên giống như sang trọng của nhà tuyển dụng là bắt chước ngôn ngữ cơ thể của họ. điều này tình cờ làm cho người phỏng vấn trao đổi cảm thấy dễ chịu và thoải mái với bạn hơn.

4. Chỉ ra những điểm chung giữa hai người
Bạn cảm thấy thoải mái với ai nhất? nhiều phần mọi người sẽ hồi đáp “người mà tôi có phần nhiều điểm chung”. đấy là sự thật tâm lý cơ bản, và bạn có thể sử dụng chúng để giành được vị trí chính bản thân mơ ước. Tất cả những gì bạn phải làm là dành thời giờ hướng đến người phỏng vấn bạn và lời khuyên đến những mặt tốt.

Một chẳng hạn là tìm cách khéo léo lôi cuốn sự quan tâm giữa những dịch vụ hoặc là hoạt động tình nguyện hiệp hội trong time trao đổi. tuy nhiên, hãy nói những điều đặc biệt ý nghĩa nhất để không làm mánh khoé này trên trở nên quá lộ liễu.

5. Có những lời khen chân thành
Chúng ta cũng có thể đề ra những lời khen ngợi cho người trao đổi hay là công ty mà bạn đang trúng tuyển, nhưng hãy bảo vệ rằng chúng là những lời khen chân thành và đúng thực sự. tuy nhiên, đa số chúng ta rất có khả năng bác bỏ những nỗ lực này của bạn bằng cách buộc bạn đề ra lời nhận xét quảng cáo cá nhân.

Phản đối yêu cầu này có thể đem lại ưu thế cao hơn nữa các ứng cử viên khác. do tại các phân tích chỉ ra rằng việc tâng bốc cá nhân nhưng không phô trương là một trong cách tốt nhất để rất có thể được phỏng vấn.

Hãy nói rõ lời khen và có thể khen trong suốt thời gian trao đổi để gây chú ý của người tuyển nhân sự. Người phỏng vấn cũng có xu thế lưu ý đến ngữ điệu cơ thể của bạn. bạn có thể gián tiếp thể hiện sự chân thành bằng phương pháp để lòng bàn tay hướng ra ngoài. Khi bạn rất thích giới thiệu sự thoải mái tự tin, hãy chống một cánh tay lên.

6. Biểu lộ sự tự tin của bạn
Mẹo phỏng vấn tư tưởng tiếp sau đây nên được thực hành tại một nơi riêng tư trước khi bạn bước vào phỏng vấn. Có nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng những dáng điệu trình bày mạnh mẽ sẽ giúp đỡ bạn trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.
Ví dụ, chúng ta có thể tạo vẻ giống siêu nhân với hai tay chống hông và đầu ngẩng cao về phía trước. hãy giữ tư thế này một lát trước lúc bạn phi vào phỏng vấn sẽ khiến cho bạn xuất hiện thêm trước nhà tuyển dụng với sắc thái thỏa sức tự tin và trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn.

7. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong buổi phỏng vấn trao đổi
Mặc dù không tồn tại chứng minh nào về sự việc liên hệ giữa giao tiếp bằng mắt và sự lanh lợi hay là an toàn và tin cậy, phần nhiều những người tuyển nhân sự có thật ấn tượng tốt hơn về bạn nếu bạn có giao tiếp bằng mắt với họ trong vài giây khi bước đầu cuộc trao đổi. Tốt hơn bạn nên chuẩn bị giao tiếp bằng mắt suốt trong quãng buổi trao đổi.

tuy nhiên, bạn đừng quá thận trọng khi cười. phân tích đã chỉ ra cười rất nhiều chưa hẳn là một cách tốt để gây thu hút với người tuyển dụng. mặc dù thế, bạn cũng cần được nở một niềm vui khi gặp họ và mô tả nét mặt đã cho chúng ta biết bạn đang cười, nhưng đừng có cười vô số, chính do trông các bạn sẽ không thật với niềm vui ấy.

8. Hãy thẳng thắn nói ra nhược điểm lớn nhất của bạn
Trong số những câu hỏi trao đổi được hỏi nhiều nhất là, “Đâu là nhược điểm nhất của bạn?” Bạn không cần xem những chú ý này thì bạn cũng biết không nên nói những điểm yếu làm bạn dễ bị đánh trượt. tuy nhiên, bạn cũng nên có một lời giải đáp trung thực.

Trong trường hợp bạn không niềm tin, câu hỏi điểm yếu lớn nhất liên tục được đặt câu hỏi chính bởi nó chỉ ra rằng liệu bạn có đang nói không chính xác. ai cũng có nhược điểm. có khả năng bạn không trở thành mẫu người tiêu chuẩn như bạn mong muốn. chúng ta cũng có thể thừa nhận điều ấy bằng phương pháp nói, “Không phải lúc nào mình cũng rất có khả năng biến thành mẫu người mà tôi mong muốn, đấy là điểm yếu kém lớn nhất mà tôi khẳng định sẽ hoàn thành xong.”

Sự trung thực sẽ ghi điểm từ ánh mắt NTD hơn các tiếng nói dối của bạn. Trên thực tế, theo một số nhà nghiên cứu của ĐH Havard, những lời giải đáp chưa hợp sẽ là con đường tắt để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định không chọn bạn.

Bạn vẫn đang cố gắng tìm kiếm được chính xác công việc mơ ước của bạn là gì? Hãy dành ra một ít thời giờ để phân chia sự ưu ái và tính chuyên nghiệp và bài bản cá nhân để bảo vệ bạn chọn đúng vị trí hợp lý. Một khi chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng, hãy áp dụng tất cả các lời khuyên tâm lý phỏng vấn ở trên để sở hữu khá nhiều cơ hội thành công hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: