Thời gian trôi qua, dường như càng ngày càng khó mua một chiếc đồng hồ Rolex.

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một ví dụ hoàn toàn mới, một chuyến đi đến Đại lý ủy quyền tại địa phương của bạn thường có thể là một sự kiện thú vị, với việc thương hiệu cung cấp các mô hình phổ biến nhất của họ cực kỳ thấp.

Đó là một trong những yếu tố dẫn đến sự bùng nổ mạnh mẽ như vậy trong thị trường tiền sở hữu, vốn luôn có sự lựa chọn rộng lớn hơn trong chứng khoán và thường ở mức giá cạnh tranh hơn.

Nhưng nó không có nghĩa là không có nhược điểm của nó. Có một số lượng lớn những điều cần xem xét trước khi bạn tham gia với bất kỳ khoản tiền nào ở đây. Từ việc tìm kiếm chính xác kiểu dáng đồng hồ bạn muốn, để biết chuyến đi rơi để tìm kiếm, nghiên cứu chính xác nơi mua hàng của bạn, tất cả có thể giống như một lượng thông tin không thể vượt qua.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số điểm quan trọng nhất cần suy nghĩ trước khi bạn mua đồng hồ Rolex chính hãng đã sử dụng tiếp theo của bạn.

1. Mô hình
Nếu đây sẽ là lần mua lại đầu tiên của bạn từ thương hiệu và bạn đã thực hiện một số khám phá về các mô hình khác nhau được cung cấp, bạn sẽ thấy các tùy chọn của mình rộng đến mức nào.

Rolex nổi tiếng nhất với đồng hồ công cụ của họ, những bộ phận ban đầu được thiết kế để phục vụ một mục đích rõ ràng ngoài việc chỉ nói thời gian. Vì vậy, một cái gì đó như Submariner và Sea-Dweller đã được tạo ra cho các thợ lặn, cả giải trí và chuyên nghiệp, mỗi người đều có khả năng chống thấm ghê gớm. GMT-Master dành cho các phi công của hãng hàng không đường dài và hành khách của họ, để giúp chống lại jetlag với chức năng thời gian kép. Chiếc Daytona và bộ ba quầy phụ của nó đã được định sẵn cho một cuộc sống trên đường đua xe máy.

Tuy nhiên, đó là một thời gian dài trước đây. Những ngày này, và tôi sẽ đưa ra một khái quát sâu rộng ở đây, không ai sử dụng bất kỳ đồng hồ nào trong số những lý do này. Điều đó có nghĩa là, chỉ vì dưới nước sâu nhất bạn từng mạo hiểm là trong bồn tắm, bạn có thể mặc một chiếc Submariner với niềm tự hào. Bạn có thể lái một chiếc Daytona và vẫn lái như bạn có bà ngoại ở hàng ghế sau. Điều quan trọng là để có được chiếc đồng hồ hấp dẫn bạn ở một mức độ nào đó.

Trên hết, những chiếc đồng hồ này vẫn có các tính năng rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Một chiếc đồng hồ lặn, cũng như cực kỳ khó khăn, có một khung xoay có thể được sử dụng để theo dõi thời gian trong hầu hết mọi tình huống. Tương tự với đồng hồ bấm giờ, tên của một chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học như Daytona. Tôi đã sử dụng của tôi để đảm bảo rằng tôi đã không vượt qua mì ống của tôi đêm qua.

Đừng lo lắng về các nhãn gắn liền với đồng hồ công cụ, không ai tìm kiếm.

Tất nhiên, có những người khác trong danh mục đầu tư bên ngoài nhóm đó. Các mô hình như Datejust và Day-Date, mặc dù được chế tạo rất nhiều để tồn tại, được dự định trước tiên và quan trọng nhất là đồng hồ đeo tay. Kiểu dáng của họ, tuy nhiên, hầu như không thay đổi qua các thế hệ, cho vay hầu hết mọi thiết lập. Bạn có thể mặc chúng với quần jean và áo phông hoặc với bộ đồ công sở. Theo cách đó, chúng có thể là một cái gì đó để xem xét nếu bạn không nghĩ đến việc bắt đầu một bộ sưu tập, và thay vào đó, sau đó một chiếc đồng hồ tốt sẽ tồn tại mãi mãi và đủ linh hoạt để đi bất cứ đâu.

2. Ngân sách
Một điều nữa trở nên rõ ràng rất nhanh khi bạn bắt đầu xem bộ sưu tập đồng hồ xa xỉ cao cấp là luôn có một lựa chọn đắt tiền hơn.

Nó không phải là độc quyền cho Rolex bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó chỉ là một thực tế. Mô hình bạn chọn cũng sẽ có sẵn trong một kim loại quý hơn, hoặc với một số loại tăng cường đá quý hoặc sẽ có một phiên bản hiếm hơn và được đánh giá cao và tìm kiếm nhiều hơn.

Có thể (thực tế cực kỳ dễ dàng) để chi rất nhiều tiền cho sở thích mới này. Nếu bạn thực sự có rất nhiều tiền, thì tất cả đều tốt. Mặt khác, nếu thu nhập khả dụng của bạn cư trú với phần còn lại của chúng ta trong thế giới thực, thì tôi không thể đề nghị ngân sách của bạn đủ cao để xử lý ngân sách của bạn và sau đó bị kỷ luật đủ để bám vào nó.

Để cho cảm xúc của bạn tốt hơn và tăng cường tài chính cho chiếc đồng hồ trong mơ của bạn xảy ra với những người tốt nhất của chúng tôi (ahem!) Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ tận hưởng việc mua hàng mới của mình nhiều hơn nếu bạn chưa chi tiêu thế chấp trong tháng này thanh toán trên đó.

Nó không phải luôn luôn là điều đơn giản nhất để làm. Đồng hồ xa xỉ, suy cho cùng, hoàn toàn là về cảm xúc. Tuy nhiên, hãy làm ít nhất là cố gắng!

Điều gì ảnh hưởng đến giá cả?
Có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá của bất kỳ mô hình sở hữu trước nào.

Chúng tôi đã chạm vào một trong những người lớn nhất hiếm có . Rõ ràng, càng ít ví dụ về một chiếc đồng hồ cụ thể đang được lưu hành, chúng càng có giá trị. Và khi bạn đang nói về một trong những biểu tượng thực sự của bối cảnh cổ điển; Double Red Sea-Cư dân, Paul Newman Daytonas và tương tự, bầu trời thực sự là giới hạn khi có liên quan đến chi phí.

Tất nhiên, đó không chỉ là những mảnh ghép huyền thoại trong năm nay sẽ có giá cao. Với lập trường hà khắc của Rolex trong việc điều tiết nguồn cung cho mạng lưới được ủy quyền của họ, một số mẫu hoàn toàn mới đang được các đại lý tự do chuyên nghiệp chộp lấy và sau đó được bán trên thị trường trước để tăng gấp đôi số lượng bán lẻ của họ. Ví dụ, GMT-Master II mới nhất, bằng thép có viền màu đỏ và xanh dương (Pepsi) hoặc xanh lam và đen (Người dơi) đang đạt được số tiền đáng kinh ngạc, không thiếu khách hàng. Trên thực tế, hầu hết các đồng hồ thể thao bằng thép đều giao dịch tốt trên MSRP.Điều đó đưa chúng ta đến một sự bất thường kỳ lạ khác với giá bán đồng hồ Rolex chính hãng kim loại . Nhiều người trong bộ sưu tập đồng hồ công cụ đã được tặng vàng và thậm chí các biến thể bạch kim trong những năm qua, bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng, sẽ có giá cao hơn đáng kể so với các phiên bản thép. Và điều đó thực sự đúng nếu bạn đang mua mới. Nhưng như chúng ta đã thấy, bạn không thể mua một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép mới từ cửa hàng Rolex nữa. Vì vậy, chúng ta đang ở giai đoạn bây giờ, nơi một thứ giống như một chiếc Daytona được đặt trước ở Rolesor, tên của Rolex cho một nửa hỗn hợp vàng, nửa thép của họ, có giá thấp hơn đáng kể so với tất cả các mảnh thép. Ngay cả bằng vàng nguyên khối 18k, nó chỉ đắt hơn một chút so với thép không gỉ. Giá cả được quyết định rất nhiều bởi nhu cầu hơn là giá trị của các vật liệu liên quan.

Và cuối cùng, một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khác trái với mong đợi; điều kiện . Đối với các mảnh mới hơn, tìm kiếm hộp tươi vẫn rất mong muốn. Nhưng đối với những người sưu tầm khó tính của các mô hình cổ điển quan trọng, các yếu tố như mặt số 'nhện' bị nứt, khung viền mờ hoặc chạm vào patina thực sự có thể thêm vào sức hấp dẫn, tạo cho mỗi ví dụ một chút lạc hậu cũng như tạo ra một ví dụ độc đáo với giá cả đi về phía bắc như là kết quả.

3. Người bán
Chúng tôi đã đặt phần này cuối cùng, nhưng trong thực tế, nó thực sự là quan trọng nhất. Rolex cho đến nay là thương hiệu đồng hồ bị làm giả nhiều nhất trên trái đất. Phía trước trong danh mục đầu tư là Submariner đáng kính, được cho là có nhiều hàng giả trong lưu thông hơn so với thực tế.

Chất lượng của một số các giả mạo này đã đạt đến mức mà chúng đang trở nên không thể phân biệt được với các bài viết chính hãng. Vì vậy, nếu bạn đang mua một chiếc Rolex được đặt trước, làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang nhận được một chiếc đồng hồ đích thực?

Vâng, trong ngắn hạn, không có cách dễ dàng. Ngay cả các chuyên gia thương hiệu giàu kinh nghiệm nhất cũng không thể biết chắc chắn 100% nữa từ một bức ảnh trên trang web và ngành công nghiệp này rất hợp với các nhà bán lẻ không đáng tin cậy.

Công việc của bạn là săn lùng những đại lý trung thực, những người có kiến ​​thức và chuyên môn để đứng bên cạnh cổ phiếu của họ và xác nhận tính hợp lệ của nó.

Cửa hàng trực tuyến tiền sở hữu

Những nơi tốt nhất để bắt đầu là các trang web chuyên mua, bán và giáo dục người mua về đồng hồ. Giống như BeckerTime, có một số chiếc được thiết kế riêng cho Rolex và có nhiều kinh nghiệm và tình yêu để giáo dục những người mua tiềm năng. Bằng cách này, người mua biết tất cả các tùy chọn có sẵn và biết họ đang mua gì và tại sao.

Kiểm tra xem họ đã kinh doanh được bao lâu và liệu họ có cung cấp những thứ như bảo hành, chứng nhận xác thực và liệu họ có bảo đảm hoàn lại tiền không. Ngoài ra, tốt nhất sẽ có một thợ đồng hồ bậc thầy được đào tạo Rolex để kiểm tra từng chiếc đồng hồ và cung cấp các dịch vụ sau bán hàng.

Đây chắc chắn không phải là một cái gì đó để lao vào. Như tôi đã nói, với ngành công nghiệp Rolex sở hữu trước là một doanh nghiệp có lợi nhuận cao, nó đầy rẫy những điều vô đạo đức. Nhưng, nếu internet tốt cho một điều, đó là để đánh hơi các diễn viên và kẻ lừa đảo xấu và bạn có thể chắc chắn rằng nếu ai đó có trải nghiệm tiêu cực với một đại lý, thông tin đó sẽ có sẵn ở đâu đó. Bạn thực sự không thể làm quá nhiều bài tập về nhà.