MÁY LẠNH INVERTER CÓ THỰC SỰ TIẾT KIỆM ĐIỆN?

Một trong những tiêu chí ưu tiên khi mua sắm máy lạnh nhiệt độ dùng trong gia đình là tiện tặn điện. Và như một quy định bất thành văn, giờ đây máy lạnh tùng tiệm điện được gắn liền với máy lạnh inverter. Nhưng liệu máy lạnh inverter gia dụng có đích thực tiện tặn điện?

Xem >>> máy lạnh Daikin 1 ngựaTheo lăng xê, máy lạnh inverter có thể tần tiện điện từ 30%, thậm chí đến 60% điện năng dùng so với máy lạnh không inverter. Trên mạng, từ cách đây hai năm, dân tình đã lên cơn sốt về máy lạnh inverter. Người đã dùng máy lạnh inverter cam đoan máy lạnh này hà tiện điện, đến hơn 1/3 hóa đơn điện so với chưa dùng máy lạnh inverter. Người đang định mua máy lạnh muốn nhờ tham vấn mua máy lạnh thì hầu hết đều được khuyên mua máy lạnh inverter vì nó tằn tiện điện.

Với giá bán đắt, lắp đặt đắt hơn so với máy lạnh không inverter, vậy thực tiễn, máy lạnh inverter có khả năng kỳ diệu đó không? có nên mua máy lạnh inverter không? là câu hỏi mà không ít người tiêu dùng đang băn khoăn.

tần tiện điện với không hà tiện điện

Qua khảo sát người dùng thực tiễn và bình luận của người dùng trên mạng về máy lạnh inverter, chúng tôi thấy có nhiều quan điểm khác nhau: Hầu như các diễn đàn mạng lớn đều có nhiều chủ đề luận bàn về máy lạnh inverter, trong đó phần nhiều cộng đồng mạng nhắc đến máy lạnh inverter, ngợi khen dùng máy lạnh inverter tiết kiệm điện. Trong khi đó, qua phỏng vấn những người dùng thực tại máy lạnh inverter thì có người không dám chắc là có tiện tặn hay không, có người bảo tiền điện hàng tháng "same same", không có dị biệt và có người bảo hóa đơn điện có giảm.

Khi nói đến máy lạnh nào tùng tiệm điện, hiện người ta nghĩ ngay đến máy lạnh inverter

Ngoài tiết kiệm điện, trên mạng các thành viên diễn đàn còn khen máy lạnh inverter chạy êm, mát sâu, đều khắp trong phòng.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn thấy có lác đác một số ý kiến lưu ý rằng máy lạnh inverter chỉ tần tiện điện với điều kiện sử dụng liên tục, tối thiểu ngày 8-10 tiếng và phòng đạt chuẩn nhưng lại không nêu rõ phòng đạt chuẩn như thế nào.

Qua thực tế phỏng vấn người dùng, việc đánh giá mức tiện tặn điện do sử dụng máy lạnh inverter chỉ mang tính ước lệ hoặc cảm tính.

Một điểm chung ở ba người dùng thực tế là tất cả đều chỉ biết máy lạnh inverter là tằn tiện điện chứ không hiểu vì sao nó lại hà tiện điện hay tiện tặn điện như thế nào.


Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/bang-gi...anh-panasonic/Có nên mua máy lạnh inverter?

Máy lạnh inverter bây giờ đắt hơn so với máy lạnh không inverter từ 2-3,5 triệu đồng. Chưa kể tổn phí lắp đặt, thay gas tốn kém hơn. Bên cạnh đó, máy lạnh inverter của các hãng khác nhau cũng có mức chênh lệch giá đáng kể.

Hiện máy lạnh inverter của Daikin được nhiều người bán hàng, thợ tôn tạo khuyến nghị dùng nhất và giá cũng có thể nói là đắt nhất vì sản phẩm máy lạnh nức tiếng của Nhật Bản này được sản xuất tại Thái Lan – một xuất xứ được người tiêu dùng ưa chuộng và tin hơn so với xuất xứ từ Trung Quốc. Các thương hiệu máy lạnh của Nhật Bản khác như Hitachi, Sharp, Panasonic, Fujitsu giá cũng thuộc dòng sản phẩm cao cấp. Máy lạnh Samsung, LG cũng phổ quát bởi giá cả bình dân hơn.

Do máy lạnh inverter đắt tiền hơn so với máy lạnh thường ngày nên phải nói rằng đầu tiên nó ăn nhập với những gia đình dư giả hơn. Còn với những ai cho rằng cố chi một số tiền lớn ban sơ mua máy lạnh inverter để hưởng thụ việc hà tằn hà tiện hóa đơn điện hàng tháng trong chục năm trời cũng đáng thì nên nghĩ lại.

Đúng là máy lạnh inverter kiệm ước điện, nhưng nó phải ở trong điều kiện sử dụng liên tục và không chạy quá tải (nhiệt độ ngoài trời không quá nóng, nhiệt độ trong nhà đặt không quá thấp).

vì vậy, nếu gia đình bạn dùng máy lạnh chỉ vào những ngày nắng nóng hoặc vào những thời khắc cố định trong ngày như buổi tối thì với máy lạnh thường nhật và biết cách dùng thì cũng có thể tằn tiện điện.

Về thắc mắc của người dùng đối với phòng chuẩn để máy lạnh inverter có thể kiệm ước điện, có thể nói nếu phòng không kín, cách nhiệt không tốt, cửa ra vào mở đóng nhiều thì dù dùng máy lạnh inverter hay không inverter cũng không thể tần tiện điện.

Cách dùng máy lạnh tằn tiện điện là rất đơn giản: Nên đặt dàn nóng (dàn bên ngoài) ở nơi thoáng mát. Vệ sinh, rửa dàn ống, cánh quạt dàn nóng; vệ sinh bộ lọc khí, dàn ống dàn lạnh chí ít 6 tháng/lần hoặc vào đầu mùa nóng. Khi vận hành nên cài đặt nhiệt độ trong phòng khoảng 26-28 oC, chỉ đủ để cảm thấy mát và dễ chịu. Không nên đặt nhiệt độ cho máy quá thấp. Nếu máy chạy lâu mà không thấy mát thì cần gọi kỹ thuật viên để rà soát, bảo duỡng máy.

Một sai lầm người dùng máy lạnh thường mắc phải là khi bật máy lạnh, người dùng thường đặt nhiệt độ ngay ở mức thấp nhất 16 oC để làm phòng mát nhanh. thực tế, công suất của máy lạnh có giới hạn, khi trong phòng không đủ mát tức thị máy lạnh không đủ sức làm mát cho phòng, dù cho chọn nhiệt độ 250C hay 160C cũng không thể đổi thay nhiệt độ thực tiễn.

Xem >>> Máy lạnh Funiki

tham vấn:

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327- Hotline: 19007220