Chọn lựa amply

Amply dùng cho dàn karaoke gia đình có rất nhiều dòng tùy theo giá cả và nhãn hiệu, thoải mái cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến công suất của amply - phải tương thích với những thiết bị âm thanh khác đặc thù là loa, để chất lượng âm thanh cho ra thật sống động, phát huy hoàn toàn công năng. Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng. Nhưng vai trò của amply chính là hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn. Còn thiết bị phát âm thanh là loa. Chính vì thế để để có được chất lượng âm thanh rẻ thì loa phải đồng bộ với amply, tạo nên sự kết hợp xuất sắc.


Chọn lựa loa

Cùng với amply, loa là một trong những thiết bị âm thanh chẳng thể thiếu trong dàn karaoke gia đình. Đối với các căn phòng có diện tích nhỏ hơn 20 m2, bạn nên chọn loa có công suất từ 100W tới 150W là hợp lý. Như đã nói ở trên, ví như bạn muốn dùng cặp loa có công suất lớn thì cũng nên thiết bị amply công suất thích hợp đi kèm. Bởi nếu amply không đủ công suất để phục vụ cho loa thì âm thanh phát ra sẽ không đủ âm sắc, nhạc không chuẩn. Trường hợp amply có công suất quá cao so với loa sẽ dẫn đến tình trạng cháy loa. Vì vậy công suất amply lớn hơn loa trong khoảng 50-100W được xem là phù hợp nhất.

>>>Tham khảo 30 Dàn Karaoke hay cho gia đình: https://769audio.vn/bang-gia/3/30-bo...-dinh-hay.html

Chọn đầu karaoke

Lúc lựa chọn đầu karaoke bạn cần phải lưu ý tới việc sản phẩm phải chơi được file MIDI để đọc bài hát, đồng thời phải có cổng HDMI để có thể kết nối với tivi LCD. Ngoài ra, đầu karaoke cũng cần tích hợp đầy đủ những khe cắm mở rộng để có thể sử dụng tối đa hiệu suất. Một số đầu cao cấp còn kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và có thể mở rộng đến 500GB, cho phép sao chép và truy xuất dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng, chức năng ghi âm phát lời bè,… Một khi quyết định chọn đầu karaoke gia đình, bạn nên xác định ngân sách có thể chi bởi vì đầu các tích hợp đa dạng tính năng thuận tiện, giá càng cao.

Chọn lựa Micro

Dù là 1 thiết bị nhỏ bé trong dàn âm thanh nhưng micro là thành phần không thể thiếu, quyết định âm thanh chân thực và chất lượng của giọng hát. Đối với dàn karaoke gia đình, ví như bạn chọn những mẫu micro giá phải chăng với chất lượng phải chăng, bạn có thể khiến giảm chất lượng âm thanh cho dù những thiết bị còn lại dù có rẻ đến đâu.
Để chọn micro, bạn cần chú ý tới loại dây bọc kim tốt, có khả năng giảm thiểu nhiễu và tránh ù. Nếu như không gian nhà bạn bắt buộc người hát và amply phải để quá xa nhau trong khoảng 20m trở lên thì nên chọn micro không dây. Vì dùng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm. Những dòng micro không dây chất lượng tốt để hát karaoke thường có giá khá cao. Mặt khác micro có dây dù bất tiện hơn nhưng với chất lượng tương tự lại có mức giá thấp hơn. Vì thế bạn nên cân nhắc thật kĩ để lựa chọn micro phù hợp với không gian và túi tiền của gia đình mình.


Chọn cục công suất và mixer karaoke

Trong các dàn karaoke gia đình, amply thường được tích hợp mixer nhưng ví như bạn muốn sử dụng Mixer karaoke riêng có thể kết hợp kèm cục công suất (Power Amplifier) để thay thế amply. Khi chọn mua cục công suất bạn phải lưu ý nguyên tắc: Công suất lý tưởng của cục công suất phải lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Ví dụ như loa có công suất trung bình là 100W thì công suất cục đẩy bạn phải chọn là 200W.
Bạn không nên chọn cục đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn đến cháy loa.
Đối với mixer karaoke, thiết bị này thích hợp để chuyên dụng cho những dàn karaoke gia đình cao cấp hoặc phòng hát karaoke chuyên nghiệp. Mixer phụ thuộc vào công suất của cục đẩy lúc kết hợp và cần có cục đẩy đi kèm mới có thể hoạt động tốt nhất được. Đặc biệt mixer karaoke rất dễ dàng phối ghép với tất cả những thiết bị âm thanh khác, kết nối với máy tính để bạn có thể cân chỉnh.

NHÀ PHÂN PHỐI 769AUDIO
Showroom: 769 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh (Ngay Cầu Kinh, Thanh Đa, chưa qua cầu, bên hông cầu, bên trái).
Website: https://769audio.vn/
Email: 769audio@gmail.com
Hotline: 028.6294 8827