Các dịch vụ lặn biển Nha Trang phổ biến


Lặn biển cũng được coi là một bộ môn thể thao dưới nước cần nhiều kỹ năng đặc biệt và không phải người nào cũng có thể trải nghiệm được. Tuy nhiên đừng vội lo lắng là bạn không thể trải nghiệm môn thể thao thú vị này nếu như chưa từng đi lặn thử bao giờ. Lặn biển vẫn có những chương trình phù hợp với những người mới. Dạo quanh một vòng và khám phá về những dịch vụ lặn biển Nha Trang để tìm cho mình một dịch vụ thích hợp nào:
 • Snorkeling (bơi với mắt kính và ống thở): Đây là một trong các loại hình đơn giản nhất của lặn biển. Bạn sẽ chủ yếu bơi ở vùng nước nông, gần mặt nước. Bạn có thể ngắm nhìn các rặng san hô, các đàn cá nhiều màu sắc qua mắt kính bơi.
 • Scuba dive (lặn bình) bao gồm những loại hình như Try dive, Discovery Scuba diving, Fun dive.
  • Try dive (loại hình lặn biển ở Nha Trang cho những người mới bắt đầu): Còn được gọi là lặn thử, có thể nói đây là hình thức lặn thích hợp nhất với những người chưa đi lặn bao giờ hoặc các người chưa có bằng lặn. Độ sâu tối đa dành cho chương trình lặn thử là từ 3 – 6 m. Bạn đừng lo lắng về vấn đề xử lý tình huống khi xuống nước vì với dịch vụ này bạn sẽ luôn có một chỉ dẫn viên đi kèm nên bạn có thể xuống sâu hơn một vài mét nữa.
  • Discovery Scuba diving: Có thể gọi, đây là mức độ 2 của lặn biển. Đây có thể coi là dịch vụ nâng cao hơn so với Try dive. Du khách sẽ được tập luyện thêm các kỹ năng căn bản dưới nước. Độ sâu tối đa mà dịch vụ lặn biển nâng cao này có thể đạt là 12m. Đây cũng là dịch vụ lặn biển Nha Trang thường xuyên được khách Tây chọn lựa phổ biến hơn so với người Việt.
  • Fun dive: Trong lặn biển, đây là mức độ cao nhất, những người có thể tham gia được Fun Drive đều đã có kinh nhiệm lặn biển lâu năm hoặc có bằng lặn chuyên nghiệp. Được coi như là chương trình lặn với chuyên môn cao, Fun Dive là hoạt động lặn biển thư giãn và tự do. Du khách có thể tự chọn độ sâu. Tuy nhiên lặn biển ở Nha Trang với dịch vụ Fun Dive phải có hướng dẫn trình độ dive master hoặc instructor đi kèm..


>>>Có thể bạn cần:
https://canotour.com/tour/tour-lan-bien-nha-trang-cuc-chat.html


Kinh nghiệm đi lặn biển Nha Trang dành cho người mới bắt đầu

Người không biết bơi có lặn được biển không?

Người không biết bơi vẫn có thể lặn được, chỉ cần bạn theo dõi kĩ hướng dẫn của huấn luyện viên. Đặc biệt cần chú ý, nhớ trang bị đầy đủ thiết bị lặn cũng như áo phao để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân. Bên cạnh đó, lúc đi lặn bạn sẽ có một người đi kèm, do đó bạn nhớ học các kí hiệu để có thể giao tiếp với họ. Nên đi sát họ để không bị nguy hiểm.

Thời điểm lặn biển phù hợp nhất

Thông thường, bạn nên lặn sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng, lặn sau khi ăn no xong dễ gây buồn nôn, ảnh hưởng đến quá trình lặn. Thể trạng sức khỏe trong khi lặn biển hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên đi lặn biển lúc tâm lý bạn đang vô cùng thỏa mái, tâm lý bất ổn, lo sợ không thích hợp với lặn biển.
Về mùa, lặn biển tại Nha Trang tốt nhất là vào mùa hè, khoảng trong khoảng tháng 6 tới tháng 8. Mùa nắng đẹp, biển trong, lặn biển sẽ đẹp hơn tất cả những mùa trong năm. Vào mùa mưa, nước động ở mức độ vừa phải, bạn vẫn có thể đi lặn biển nhưng không nên xuống quá sâu.


Chuẩn bị gì đi lặn biển?

Khi đi lặn biển, bạn phải trang bị cho bản thân đầy đủ những vật dụng như: bộ áo lặn, kính lặn chuyên dụng, mặt nạ lặn, ống thông hơi, chân vịt, … Trước khi xuống nước, bạn cần kiểm tra tất cả những trang bị có đảm bảo chất lượng, có vừa vặn với cơ thể bạn hay không đặc biệt là mặt nạ và chân vịt, quá lỏng hoặc quá chật bạn cần đổi ngay. Đừng vì chỗ thuê thiếu hoặc hết mà bạn cố sử dụng vì sẽ vô cùng nguy hiểm khi bạn lặn sâu xuống biển và bị tuột mặt nạ hay chân vịt.

Công Ty TNHH Cano Tour
 • Hotline: 1900 23 45 45 | 058 3333 133
 • Email: info@canotour.com
 • Địa chỉ: 81B Bửu Đoá, Phường Phước Long, TP Nha Trang

Chủ đề cùng chuyên mục: