Tiểu đường type 1 là loại bệnh tự miễn dịch thường tìm thấy ở trẻ em và người trẻ tuổi. Thật không may là tỷ lệ trẻ bị tiểu đường type 1 đang ngày càng gia tăng. Các nhà khoa học và các bác sĩ hàng đầu đang nghiên cứu về vấn đề này và cố gắng tìm ra nguyên nhân gia tăng tỷ lệ này. Một trong số những nguyên nhân mà họ nghĩ tới đó là bệnh có liên quan đến việc cho bé sử dụng sữa bột trẻ em hay không? Bài viết này chúng ta sẽ nói về điều đó.

Sữa bột trẻ em và tiểu đường type 1
Có 2 loại bệnh tiểu đường đó là type 1 và type 2. Bệnh tiểu đường type 2 thường gặp hơn ở người lớn và phần lớn nguyên nhân là do lối sống không hoạt động, dinh dưỡng kém, thói quen ăn uống và béo phì. Bệnh tiểu đường loại 2 xảy ra khi các tế bào của cơ thể trở nên kháng insulin do tuyến tụy sản xuất. Insulin giúp di chuyển đường từ trong máu vào tế bào nhưng tế bào từ chối insulin có nghĩa là đường ứ đọng trong máu. Điều này có nghĩa là tế bào thì thiếu năng lượng do thiếu đường nhưng máu thì thừa đường dẫn tới đường máu quá cao.

Bệnh tiểu đương type 1 nguy hiểm hơn đó chính là cơ thể không tự sản xuất được Insulin do các tế bào tuyến tụy bị phá hủy. Đó chính là một cơ chế tự miễn. Vì một nguyên nhân nào đó ví dụ như nhiễm trùng, virus hay cũng có thể là chính gen đặc hiệu của bản thân người bệnh gây ra khiến họ bị tiểu đường. Khi bị bệnh tiểu đường type 1 thì cơ thể sẽ phá hủy chính tế bào tuyến tụy của nó khiến bệnh nhân không thể sản xuất được insulin. Do đó họ không có insulin nội sinh vận chuyển đường tới tế bào dẫn đến đường máu cao.Trong 2 trường hợp này thì type 1 có thể điều trị bằng cách sử dụng insulin ngoại sinh thay thế có thể vận chuyển đường vào tế bào do đó tế bào vẫn có năng lượng hoạt động tốt. Trường hợp type 2 rất khó điều trị và cần những thuốc đặc hiệu khác.

Năm 2010, các nhà nghiên cứu Phần Lan đã hoàn thành một nghiên cứu cho thấy các kháng thể tương tự có trong bệnh tiểu đường loại 1 cũng phổ biến hơn ở những trẻ uống sữa công thức làm từ sữa bò, so với những trẻ có sữa công thức thủy phân. Điều này khiến các nhà nghiên cứu khác trên thế giới tự hỏi liệu có phải các Protein sữa đang kích hoạt hệ thống miễn dịch tự miễn trong cơ thể gây ra bệnh tiểu đường.

Để kiểm tra lý thuyết và sự lo ngại về vấn đề này thì một nghiên cứu đã được thực hiện để xem xét mối liên hệ giữa sữa bột trẻ em có protein sữa bò nguyên chất và sữa bột công thức thủy phân liên hệ như thế nào với bệnh tiểu đường type 1.

Bác bỏ liên hệ giữa sữa bò và tiểu đường type 1
Có một nghiên cứu thứ hai được thực hiện trong khoảng 15 năm quan sát các bé trong suốt các giai đoạn phát triển. Họ kiểm tra tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 1 ở các bé được cho ăn sữa công thức từ sữa bò và các bé ăn sữa công thức thủy phân. Và cuối cùng cho ra một kết quả rất thuyết phục và là mong chờ của rất nhiều người.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoàn toàn không có sự khác biệt về bệnh tiểu đường loại 1 ở những trẻ sử dụng công thức từ sữa bò và trẻ dùng công thức thủy phân. ( Công thức thủy phân là công thức mà chuỗi protein sữa đã được phân giải ra thành những chuỗi ngắn hơn nhờ quá trình thủy phân)

Tỷ lệ bệnh tiểu đường loại 1 giữa hai nhóm cho thấy không có mối liên hệ nào giữa bệnh tiểu đường và sữa bột trẻ em. Đây sẽ là một tin tốt và có rất nhiều người mong đợi điều đó. Tuy nhiên còn có rất nhiều nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 1 cần được thực hiện.

Vậy bây giờ các bạn đã có thể yên tâm rằng không có môi liên quan nào giữa tiểu đường type 1 và công thức sữa bò cho bé. Bạn có thể cho bé sử dụng công thức sữa bò như bình thường rồi.

Khuyến mãi sữa cho bé trên Sendo.vn
Sendo là trang thương mại điện tử được các bà mẹ bỉm sữa yêu thích hiện nay. Nhằm tăng tính canh tranh cũng như cũng cố lượng khách hàng thân thiết của mình Sendo thường xuyên có các ưu đãi giảm giá.
Ưu đãi giảm giá trên Sendo thông qua nhiều hình thức như giảm giá trực tiếp, tặng voucher, coupon, hoàn tiền khi mua hàng, free ship,... Tất cả các hình thức ưu đãi trên thì được chúng tôi cập nhật đầy đủ trên https://magiamgiasendo.com. Bạn chỉ cần ghé qua website lấy mã và áp dụng sẽ được ưu đãi ngay lập tức. Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí nha bạn. Hãy trãi ngiệm mua hàng Sendo bằng mã giảm giá để tiết kiệm cho túi tiền của bạn.

Sảy thai nguy hiểm như thế nào cho mẹ?
Việc sảy thai là chuyện không ai muốn xảy ra nhưng cũng không loại trừ nha bạn. Chỉ vì cơ thể bạn yếu là cũng có thể sảy thai. Vậy sảy thai có nguy hiểm không?
Tất nhiên sảy thai rất nguy hiểm. Có thể ảnh hưởng tới tính mạng của mẹ. Vì vậy bạn nên biết trước các dấu hiệu của sảy thai để phòng tránh.

Xin cảm ơn bạn đã đón đọc!