điều hành đơn vị đóng góp một phần quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động buôn bán và phát triển. Quản lý người mua, điều hành nhân viên, buôn bán & sản xuất… là những khó khăn đặt ra trong bài toán quản trị, khiến chủ công ty đau đầu. Phần mềm quản lý công ty vừa và nhỏ vừa khéo giải quyết hiệu quả vấn đề trên.

Vậy tiêu chí nào quyết định việc chọn lọc phần mềm quản lý đơn vị vừa và nhỏ?
với 1 thực tại thường gặp phải ở các đơn vị ko sử dụng phần mềm điều hành, đó là các hồ sơ rườm rà, hồ sơ chất chồng, hay các cuộc họp lực lượng kéo dài gây tốn kém và lãng phí… viên chức ko biết được công việc cần làm, người điều hành không nắm được tình hình kinh doanh, trạng thái nhân viên. Điều này làm cho công ty bị đình trệ, chậm tăng trưởng. Tiêu dùng phần mềm điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ được coi là giải pháp nổi bật hỗ trợ đắc lực việc buôn bán
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
chỉ tiêu chọn lựa phần mềm điều hành đơn vị vừa và nhỏ
quá trình chọn lựa phần mềm ERP cho 1 tổ chức nhỏ hoặc vừa khác với thứ tự tương tự ở những công ty to hơn theo 1 số cách quan yếu. Mỗi công ty có các bắt buộc ERP riêng, sẽ cung cấp các mục tiêu chọn lựa phần mềm ERP của họ, và phần nhiều sẽ với người khắc phục trong thời kỳ chọn lựa. Dưới đây là 1 số ngành mà các đơn vị nhỏ có thể sở hữu các buộc phải ERP chặt chẽ hơn.

Giá cả
Tùy vào quy mô tổ chức, lĩnh vực điều hành và độ phức tạp của phần mềm mà giá bán của phần mềm với sự khác nhau. Điều quan trọng là xác định được mức giá tiền mà công ty sẵn sàng chi ra cho phần mềm.
Trên thị trường với đầy đủ doanh nghiệp sản xuất các phần mềm quản lý. Và giá cả thì rất nhiều. So sánh giá cả của cộng một phần mềm điều hành nhưng ở những nhà sản xuất khác nhau chúng ta dễ thấy sự chênh lệch đáng đề cập.
>>> Xem thêm: giải pháp erp
Giá cả đúng là vấn đề then chốt. Tuy nhiên, đừng yêu thích phải chăng mà chọn phần mềm quản lý quá ít tính năng và giao diện kém cởi mở. Cũng đừng quan niệm “đắt xắt ra miếng” rồi bấm bụng đầu cơ trong khi ngân sách của đơn vị đang hạn hẹp.
dịch vụ
nhà cung cấp phần mềm quản lý phải chăng sẽ đáp ứng được các tiêu chí:
hoàn thành phần mềm chỉ cần khoảng ngắn
xây dựng hoặc chỉnh sửa phần mềm theo thứ tự của công ty
với khả năng tư vấn quy trình quản lý: đưa ra trật tự tốt hơn quy trình vốn sở hữu của DN để tối ưu hóa quy trình. Hoặc trả lời thứ tự mới cho DN chưa sở hữu quy trình
hỗ trợ thường xuyên, bảo hành trọn đời
thời kì triển khai phần mềm và những dịch vụ đi kèm
lúc quyết định tìm phần mềm điều hành, tức là đơn vị, công ty đã, đang rất cần một phương tiện tương trợ. Thời gian giao phần mềm, triển khai phần mềm càng nhanh thì tổ chức, tổ chức càng đáp ứng được rộng rãi đầu việc, tăng năng suất khiến cho việc.
Trên thực tế, đa phần viên chức của phổ biến tổ chức đều chưa sở hữu đa dạng tri thức về phần mềm quản lý. Họ chưa từng khiến cho quen hoặc tiếp xúc sở hữu các phần mềm quản lý. Thậm chí, họ còn chưa bao giờ nghe tới sự tồn tại của phần mềm. Thành ra, các khóa tập huấn đi kèm khôn cùng quan yếu. Nó giúp đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp thích nghi nhanh hơn, mang thể khai thác được tối được những tính năng của phần mềm.
Bạn cũng nên lưu ý về các chương trình khuyến mại để giảm bớt phần nào tầm giá. Những dịch vụ mang thêm nhà sản xuất bảo hành, hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp những sự cố liên quan tới phần mềm rất đáng được lưu ý. Bởi trong giai đoạn vận dụng phần mềm, công ty không thể tránh khỏi các sự cố kỹ thuật.
Khả năng tùy chỉnh của phần mềm
doanh nghiệp luôn vận động và tăng trưởng không giới hạn. Ở quý I công ty cung ứng, kinh doanh dòng hàng A. Nhưng tới quý II công ty lại tập trung phân phối, buôn bán dòng hàng B. Quy trình sản xuất, kế hoạch bán hàng, truyền thông,… của 2 dòng hàng rất khác nhau. Bởi thế chúng ta không thể áp dụng máy móc 1 trật tự phần mềm cho mọi giai đoạn hoạt động của đơn vị. Tính năng tùy chỉnh có thể kể chính là linh hồn của phần mềm điều hành. Nhờ nó mà phần mềm luôn cân xứng thích với đơn vị. Công ty với thể tự thêm, bớt các module theo nhu cầu với các chức năng mới theo nhu cầu.
Phần mềm đóng gói hay phần mềm thiết kế theo đề xuất
Để tuyển lựa được cái phần mềm phù hợp bạn cần coi xét những ưu thế và nhược điểm của phần mềm đóng gói sẵn và phần mềm mẫu mã theo đề nghị.
Phần mềm đóng gói sẵn được ngoài mặt với các tính năng cố định. Phần mềm đóng gói sẵn sở hữu thể dùng cho số đông những đơn vị, shop. Thành ra, mang 1 số đơn vị, cửa hàng sẽ mang tính năng thừa và với tính năng thiếu. Vì những chức năng nhất quyết nên doanh nghiệp chẳng thể, cũng không được phép đổi thay hoặc bổ sung thêm những module mới. Thế mạnh lớn nhất của các phần mềm đóng gói sẵn là giá cả trong khoảng rẻ đến làng nhàng và dùng được ngay không tốn thời gian chờ đợi.
Phần mềm mẫu mã theo đề xuất đúng như dòng tên của nó. Người dùng đề nghị như thế nào thì nhà sản xuất phải sở hữu phận sự thiết kế tương tự. Do đó, người dùng sẽ sở hữu đa số chức năng quản lý mà mình muốn. Và phần mềm sẽ hoàn toàn tương thích mang quy trình phân phối, vận hành của tổ chức. Phần mềm mẫu mã theo đề xuất chỉ với một điểm trừ độc nhất là giá cả và thời kì bàn giao cao hơn một chút so có phần mềm đóng gói sẵn.
>>> Xem thêm: Hệ thống điều hành sản xuất
Trên đây là 5 lưu ý và một chút gợi ý cho các doanh nghiệp đang có dự định triển khai phần mềm quản lý. Với thông tin vừa chia sẻ, hy vọng nó sẽ giúp kế hoạch ứng dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp của bạn diễn ra thật suôn sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn hay đơn giản là chưa tìm được doanh nghiệp nào cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp với công ty của bạn thì hãy liên lạc ngay đến Hotline tư vấn 0986.196.838 để được hỗ trợ kịp thời nhé. Chúc bạn thành công.

Chủ đề cùng chuyên mục: