những đơn vị hiện nay mang vẻ rất háo hức có mô hình nhà máy sáng tạo nhưng họ vẫn còn tương đối do dự bởi những thách thức ko nhỏ trong việc chuyển đổi. 1 Trong số đấy là những thách thức can hệ tới xử lý các dữ liệu trong doanh nghiệp mặc dù sức mạnh của Internet vạn vật (IOT) hay công nghệ người nào .. Đang phát triển vượt trội.


1 nghiên cứu chỉ ra 83% các tổ chức với kế hoạch đầu cơ vào nhà máy thông minh trong 2 tới ba năm đến, ngoài ra các người sở hữu khả năng thúc đẩy sự thay đổi ấy thường không kiên cố về việc triển khai nhà máy thông minh trong tương lai. Nghe đâu với phần lớn trở lực sở hữu doanh nghiệp, họ lo sợ về tính khả thi, về tầm giá, về đào tạo nhân lực và đặc biệt quan trọng, họ e sợ về nguồn dữ liệu của họ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Dưới đây là 4 thách thức đối sở hữu các đơn vị trước lúc khai triển việc chuyển đổi. Và có nhẽ đây cũng là căn nguyên làm cho các nhà quản lý chùn chân.
Thử thách số 1: Khoảng cách về kỹ năng khoa học nếu như chuyển đổi sang mô hình nhà máy sáng tạo
Để sử dụng thạo những công nghệ mới và duy trì hoạt động của nhà máy, một doanh nghiệp phải mang hàng ngũ lao động với tri thức về kỹ thuật mới, khoa học thậm chí phải hiểu cả trật tự sản xuất và công cụ công nghệ số hỗ trợ những quy trình ấy. "Khoảng cách thức những kỹ năng công nghệ" giữa người lao độngkhiến doanh nghiệp e dè khi khởi đầu chuyển đổi số các dữ liệu và trật tự sản xuất. Ko phải người nào cũng biết cách đưa các dữ liệu lên đám mây, tiêu dùng các kỹ thuật để những dữ liệu đó được chuyển đổi, phân tích … để ra được 1 Thống kê hay Con số với ý nghĩa…

Giải pháp:
 • Tạo các chương trình hỗ trợ tập huấn lực lượng lao động hiện mang về xây dựng và vận hành nhà máy thông minh; xây dựng những module học tập dài hạn được liên kết để nhân viên vững mạnh và trau dồi kỹ năng;
  cung ứng các chỉ dẫn về những dụng cụ mới và kỹ năng khoa học số; đào tạo toàn diện những kỹ năng liên quan an ninh mạng, cơ sở cơ sở kỹ thuật thông tin, người nào, dữ liệu, lưu trữ và tính toán nhu cầu. Nhấn mạnh Đánh giá, phân tích vấn đề và khắc phục vấn đề trước khi thực hành những giải pháp;
  lúc áp dụng các kỹ thuật số trong nhà máy thông minh, hãy thăng bằng việc thuê những chuyên gia bên ngoài và nhân viên nội bộ để phát triển khả năng vận hành và phân phối của người lao động trong tổ chức.


Thử thách số 2: Tính nhạy cảm của dữ liệu trong vận hành nhà máy sáng tạo
chẳng thể phủ nhận, dữ liệu doanh nghiệp là khôn cùng mẫn cảm. Chúng bao gồm những dữ liệu đơn tuần, địa chỉ IP, quyền riêng tư, mang và điều hành những dữ liệu đó.
tuy nhiên, thí dụ để thực hiện thành công thuật toán ai trong xây dựng nhà máy thông minh, các nhà xây dựng buộc phải phải với dữ liệu để huấn luyện và kiểm tra nó. Điều này sở hữu nghĩa dữ liệu của công ty phải được san sớt, ngoài ra phổ thông công ty không muốn san sẻ dữ liệu của họ với những nhà lớn mạnh giải pháp - bên thứ ba.
Giải pháp:
 • Thiết lập các chính sách quản trị dữ liệu đề đạt giá trị của việc san sớt dữ liệu sở hữu rủi ro tiềm ẩn;
  vun đắp chính sách về hệ thống nhúng tùy chỉnh (embed customized policy) trong hợp đồng dịch vụ / nhà sản xuất trong tương lai. Hệ thống nhúng là 1 chiếc hệ thống máy tính được ngoại hình để thực hành 1 số tác vụ như truy nã cập, xử lý, lưu trữ và kiểm soát dữ liệu trong các hệ thống đồ vật điện tử khác nhau;
  coi xét nhu cầu san sẻ dữ liệu trước lúc khai triển mô hình nhà máy thông minh và xây dựng kịp thời để đưa những nhu cầu này vào hoạt động của Dự án.


Thử thách số 3: Bảo mật
những yếu kém trong công ty luôn tiềm ẩn những các mối đe dọa về bảo mật, bao gồm những lỗ hổng an ninh đang hiện hữu và có thể sẽ phát sinh trong khoảng thời gian dài.
Sự kết hợp giữa hệ thống vật lý và khoa học số trong nhà máy thông minh giúp khả năng tương tác thời gian thực phát triển thành khả thi nhưng nó đi kèm với nguy cơ hệ thống bị tiến công mở rộng. Mang phổ thông máy móc và trang bị được kết nối mang 1 hoặc rộng rãi mạng lưới trong nhà máy thông minh, các lỗ hổng trong bất kỳ 1 trong các đồ vật đấy sở hữu thể là "miếng mồi ngon" cho kẻ xấu.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
các đơn vị sẽ cần phải lường trước các khả năng cả ở chừng độ hệ thống doanh nghiệp và cả hệ thống vận hành máy móc. Trong trường hợp, đơn vị ko tự tín sở hữu thể tự xử lý các sự cố an ninh, doanh nghiệp có thể tin tưởng vào những nhà sản xuất biện pháp về kỹ thuật làm cho công tác đó thay cho mình.

giải pháp
 • phối hợp những chuyên gia khoa học vận hành (OT) và khoa học thông tin (IT) để dự báo và Phân tích các lỗ hổng sở hữu thể xảy ra. Xác định các mối bắt nạt dọa về bảo mật can hệ con người, trật tự, máy móc và mạng Internet
  Nâng cấp hoặc đưa vào thiết bị mang thể giảm thiểu hoặc ứng phó sở hữu các lỗ hổng bảo mật
Thử thách số 4: Hệ thống dữ liệu "lớn lên" nhanh chóng
một lúc đơn vị dùng trí tuệ nhân tạo người nào một cách rộng rãi, họ sẽ đối mặt có tình trạng dữ liệu được tạo ra mang tốc độ tốc độ hơn và ở phổ biến định dạng khác nhau. Các thuật toán ai cần phải dễ hiểu hơn và phải có khả năng phối hợp dữ liệu sở hữu những chiếc và khung thời kì khác nhau.
Giải pháp:
 • Hiểu dữ liệu đem lại hiểu biết về giá trị kinh doanh và tính toán thăng bằng ở cấp độ tài sản; băng thông; và nhu cầu phản hồi kiểm soát thời kì thực (độ trễ thấp);
  dự đoán tỷ lệ loại phản ảnh các đổi thay đối có trạng thái máy hoặc tình trạng hoạt động. Thu thập mọi thứ có thể không có ý nghĩa;
  vững mạnh kiến trúc cơ sở hạ tầng truyền thông (server,..), băng thông trước khi khai triển nhà máy sáng tạo, cân bằng giữa nhu cầu tính toán và vị trí lưu trữ dữ liệu, tính toán đề xuất lưu trữ bây giờ và trong tương lai.

​>>> Xem thêm: phần mềm erp
Kết
Trên đây là một vài thách thức với nguồn dữ liệu khi xây dựng và vận hành nhà máy thông minh các doanh nghiệp đang e ngại. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Công ty ITG luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc triển khai nhà máy thông minh trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986.196.838 để nhận được các giải pháp hiệu quả nhất!

Chủ đề cùng chuyên mục: