Ngoài các bữa ăn hàng ngày thì nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mẹ là những loại sữa cho bà bầu. Nhưng phương pháp pha sữa cho mẹ bầu như thế mới là đúng? Hãy cùng tìm hiểu nhé
1. Cách pha sữa cho bà bầu như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn thai nhi?


Tưởng chừng pha sữa là một công việc cực kỳ đơn thuầný mà người nào cũng biết làm cho, nhưng sự thật nếu như các mẹ pha sữa không đúng cách thì sẽ rất dễ làm cho mất chất dinh dưỡng có trong sữa.
Để pha sữa bầu đúng cách thức mà không bị vón cục, khó uống, mẹ bầu hãy pha sữa bột với nước ấm (khoảng 37 - 40 độ C). Mọi người thường hay pha sữa với nước nóng rồi để nguội mới uống, thực tế cách pha sữa này là sai hoàn toàn. Pha sữa bột với nước quá nóng gây ra hiện tượng vón cục và sữa không được hòa tan, chưa kể còn làm mất đi các vitamin và khoáng chất có trong sữa. Chính Do đó, các bà bầu muốn hấp thu tối đa những chất dinh dưỡng từ sữa bầu thì cần thiết phải lưu ý tuyệt đối không được pha sữa với nước nóng.
Tuy nhiên, mẹ hãy pha sữa với lưu lượng vừa đủ như chỉ dẫn có trên bao bì của các nhà sản xuất, không nên bỏ quá nhiều nước hoặc quá ít nước để tránh trường hợp bị ngọt quá hoặc nhạt quá. Cách hiệu quả nhất là hãy tận dụng thìa đong sữa có sẵn trong mỗi lon sữa bầu.
Sau lúc pha sữa với nhiệt độ nước đúng như chỉ dẫn ở trên, các mẹ hãy khuấy đều cho tới khi sữa tan hoàn toàn. Chỉ với 1 - hai ly sữa mỗi ngày với khoảng 250ml – 500ml/ly, mẹ bầu sẽ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhu yếu có trong sữa bầu và đảm bảo cho cả mẹ lẫn thai nhi có một cơ thể khỏe mạnh.
2. Uống sữa như thế nào mới là đúng cách?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt nhất dành cho bà bầu là vào buổi sáng và buổi tối. Sau một đêm dài mỏi mệt, cả mẹ và thai nhi đều cảm thấy đói meo và cần cung cấp năng lượng đầy đủ. Bà bầu sau khi ăn sáng nên uống thêm một ly sữa ấm để con yêu ở trong bụng được tiếp thụ dưỡng chất hiệu quả.
Do vậy theo những bác sĩ, nữ giới mang thai chỉ nên uống từ một -2 ly sữa mỗi ngày chia đều cho các bữa ăn là hợp lí nhất. Nhưng nếu như các mẹ không thể uống hết một ly sữa sau lúc đã dung nạp đủ thức ăn vào thân thể thì có thể chia sữa thành các bữa uống nhỏ trong một ngày.

Nếu như bạn đang chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ của mình thì hãy cố gắng chăm sóc bản thân và bé thật đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm, dụng cụ, giường cũi, quây cũi, nôi, quần áo và đồ dùng cho bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ: Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/
Email: cungbeyeu@gmail.com