Để tránh được việc chọn lựa sai giải pháp và dịch vụ, tổ chức nên chú ý tới những lời khuyên sau đây lúc quyết định “xuống tay” đầu tư 1 giải pháp ERP.
quan yếu nhất là sự phù hợp
Đừng quá để ý tới việc giải pháp ERP nào là mạnh, biện pháp nào là yếu mà hãy quan tâm tới sự phù hợp của biện pháp với tổ chức của mình.
1 biện pháp dành cho đơn vị to chưa chắc đã phù hợp có đơn vị nhỏ và trái lại, giải pháp nhỏ sẽ không phù hợp có quy mô doanh nghiệp to.

giải pháp có điểm mạnh về ngành phân phối nhưng chưa chắc đã thích hợp cho công ty ở ngành thương nghiệp. Giải pháp giá cao chưa chắc đã phù hợp hơn giải pháp trị giá phải chăng hơn. Giải pháp có các tính năng mạnh nhưng đơn vị với thể ko với nhu cầu về các tính năng mạnh này..
Sự phù hợp được mô tả ở những mục tiêu về quy mô đơn vị, ngành và ngành buôn bán, những nhu cầu cụ thể của tổ chức và đặc trưng là công ty sẽ mở mang hay ko trong khoảng thời gian dài gần hoặc xa...
Giá cả ko phải là tiêu chí quan trọng nhất
Giá cả là tiêu chí rất quan yếu nhưng ko phải là mục tiêu quan yếu nhất.
Hãy đưa ra khoản kinh phí tốt nhất và cao nhất sở hữu thể theo điều kiện tài chính của công ty và chọn lọc biện pháp ERP phù thống nhất mà giá cả nằm từ kinh phí dự trù này. Ko nên quyết tâm quá mức để chạy theo các biện pháp giá cao vì biện pháp giá cao chưa chắc đã phù hợp mang tổ chức.

Cũng không nên quá tiết kiệm mà chọn lựa giải pháp giá càng phải chăng càng tốt vì giải pháp giá tốt cũng có thể không đáp ứng được yêu cầu của đơn vị.
Giá cả của biện pháp ERP rất mang thể không tương đồng mang hiệu quả mà nó mang đến cho quý khách vì nó phụ thuộc phần lớn vào chiến lược bán hàng của nhà sản xuất.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Xem demo sản phẩm của càng đa dạng nhà cung cấp khác nhau càng thấp
Việc này giúp cho bạn với được phổ quát góc nhìn khác nhau về các biện pháp ERP. Từ nhiều tuyển lựa, bạn mang thể chọn ra được giải pháp ERP phù hợp hơn với đơn vị của mình.
Hãy đừng nuối tiếc thời gian tham khảo những giải pháp vì Công trình ERP là Công trình mang ảnh hưởng rất to tới mai sau của công ty.
Hãy suy nghĩ thật thấu đáo nhu cầu của doanh nghiệp và mua ra các nguyên tố tiên quyết mà phần mềm ERP phải toại nguyện (ví dụ: Khả năng thay đổi nhanh của phần mềm theo thực tiễn công ty...).
tuyển lựa những giải pháp năng động, có thể biến đổi tiện lợi lúc công ty thay đổi
Dự án ERP là Công trình kể từ khai triển cho đến khi chấm dứt có thể kéo dài 6 tháng đến hơn một năm. Ngay chỉ mất khoảng này thì doanh nghiệp cũng đã thay đổi phần lớn.
cho nên biện pháp ERP cần phải "biến đổi được" thì mới sở hữu thể đáp ứng được đề nghị thay đổi của đơn vị theo thời gian.
Bạn với thể chọn lựa biện pháp chưa đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của công ty hiện tại, nhưng trong thời kỳ triển khai phần mềm có thể biến đổi được tiện lợi (tính động) do các công cụ và cơ chế được xây dựng sẵn trên phần mềm thì Công trình sẽ có khả năng thành công to.
ví như bạn chọn lựa giải pháp hơi phù hợp hôm nay nhưng ko mang khả năng biến đổi thì tổ chức sẽ gặp trắc trở sau này lúc nâng cấp, mở rộng...Các công ty không quá lớn nên chọn lọc biện pháp nội vì biện pháp nội địa dễ biến đổi hơn các sản phẩm ngoại do dịch vụ phần mềm cũng là nhà triển khai Công trình.
những giải pháp ngoại với thể mạnh về những mô phỏng quản lý trên toàn cầu nhưng chưa chắc đã phù hợp có tổ chức Việt nam và đặc thù khó biến đổi vì nhà tư vấn khai triển nội địa ko phải là nhà cung cấp phần mềm.
Tham khảo những quan niệm khách quan của những quý khách đã và đang dùng sản phẩm
Đây là điều thật quan yếu mà bạn nên tiến hành, không nên chỉ căn cứ vào sự biểu hiện giải pháp của những dịch vụ mà kết luận vì lúc chưa có thương hiệu, bạn sẽ dễ tin vào các lý luận của người demo biểu diễn sản phẩm.
>>> Xem thêm: smart factory là gì
Bạn mang thể thấy giải pháp ERP nào cũng hay nhưng ấy chỉ là các cảm nhận chủ quan của bạn và rất có thể không phải là sự thực.
đặc biệt nên tham khảo được các thông tin về sự thành công của sản phẩm ứng dụng cho các người mua mang quy mô và lĩnh vực hoạt động, ngành buôn bán như vậy như công ty của bạn.
Các sản phẩm có thương hiệu tốt, đã áp dụng thành công ở nhiều khách hàng sẽ có khả năng thành công nhiều hơn so với các sản phẩm không có thương hiệu. Còn nếu bạn vẫn cần những lời khuyên cụ thể hơn về giải pháp ERP thì hãy liên hệ hotline 0986.196.838 để được tư vấn thêm nhé.

Chủ đề cùng chuyên mục: