Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần các gì? Bạn là nhà đầu tư nước ngoài hoặc là đối tác đang tìm hiểu giấy tờ thành lập công ty vốn nước ngoài? Bạn đang muốn đầu tư vào Việt Nam nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang băn khoăn không biết xây dựng thương hiệu công ty vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Hãy cùng SB LAW đi tìm câu tư vấn dưới bài phân tích dựa trên kinh nghiệm thực tiễn dưới đây.
Ai có quyền ra đời công ty có nguồn vốn nước ngoài?
những người có quyền thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được liệt kê và quy định rõ trong luật dưới đây:
Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014: Quyền xây dựng thương hiệu, góp vốn, mua cổ phần, sắm phần vốn góp và điều hành doanh nghiệp
1. tổ chức, tư nhân có quyền ra đời và điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
2. đơn vị, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và điều hành tổ chức tại Việt Nam:
a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân dùng tài sản nhà nước để ra đời doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, doanh nghiệp mình;
b) Cán bộ, công chức, nhân viên theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, lính chuyên nghiệp, người lao động, nhân viên quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nhiều năm kinh nghiệm trong những cơ quan, đơn vị thuộc Công an dân chúng Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ các người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại đơn vị khác;
đ) Người chưa thành niên; người bị tránh năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân;
e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tội phạm, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề buôn bán, cáng đáng chức phận hoặc làm công việc một mực, can hệ cho đến buôn bán theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.
Trường hợp Cơ quan đăng ký buôn bán có đề nghị, người đăng ký ra đời doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Hồ sơ ra đời công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân
Người nước ngoài trực tiếp đầu tư ra đời công ty tài chính nước ngoài tại Việt Nam cần chuẩn bị:
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu (passport) của tư nhân nước ngoài.
  • giao kèo thuê hội sở công ty/địa điểm thực hiện Công trình đầu tư.
  • Bản sao kê hợp pháp số dư tài khoản của nhà băng.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh có chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự
  • Con số vốn đầu tư có kiểm toán hoặc có công nhận của cơ quan thuế trong năm gần nhất, hợp pháp hóa lãnh sự
  • Bản sao chứng minh thư quần chúng. # hoặc hộ chiếu của người đại diện có chứng thực
  • Điều lệ của công ty chủ quản
  • Văn bản ủy quyền của đơn vị cho người đại diện phần vốn góp tại công ty dự tính xây dựng thương hiệu tại Việt Nam
  • thủ tục chứng minh kinh nghiệm và khả năng tài chính của nhà đầu tư nước ngoài

Đội ngũ luật sư của SB LAW không chỉ có nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc mà còn có cả tư duy kinh doanh, khả năng ngoại ngữ để có thể làm việc và tư vấn trực tiếp cho khách hàng nước ngoài.
Chúng tôi trợ giúp khách hàng cơ cấu quản lý, vốn và giải quyết các vấn đề về quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Các dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài rất đa dạng bao gồm hỗ trợ nghiên cứu thị trường, đánh giá lợi ích và rủi ro của doanh nghiệp dựa trên các chính sách đầu tư của Chính phủ, thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam, thành lập chi nhánh và văn phòng đại diện của công ty nước ngoài, mở rộng phạm vi kinh doanh công ty nước ngoài, xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư tại Việt Nam và các nước khác.
Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thuyết phục chính quyền địa phương và các bên liên quan trong việc đạt được thỏa thuận, giải quyết vướng mắc và góp phần vào sự thành công trong công việc kinh doanh của Khách hàng. Chi tiết tại thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại việt nam.
Xem thêm: https://vi.sblaw.vn/luat-su-doanh-nghiep/

Chủ đề cùng chuyên mục: