Chỉ nên trưng bày những món đồ nội thất thật sự cần thiết

Những căn hộ chung cư tường có diện tích không gian khá nhỏ. Vì thế, khi thiết kế phòng khách chung cư, đừng cố bày trí quá rộng rãi đồ đoàn vào trong cộng một không gian. Tương tự sẽ phòng khách trở thành bí bách và ngột ngạt hơn.

Không chỉ vậy, khi chọn lựa đồ nội thất cần phải đảm bảo được yếu tố phù hợp với tổng thể không gian trong phòng khách và trong nhà, để căn hộ trông trở nên hài hòa, bắt mắt hơn.

Xác định phong cách thiết kế phòng khách chung cư muốn hướng tới

Trước lúc tiến hành thiết kế phòng khách chung cư, bạn cần xác định và mường tượng thật rõ nét về cá tính của căn phòng mà mình muốn.

Việc lên được ý tưởng ngoài mặt ngay từ trước sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn, bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý và phù thống nhất.

Phác thảo trước về không gian, thiết kế phòng khách chung cư

Bản phác thảo sẽ giúp chúng ta có 1 cái nhìn tổng quan hơn từ đó dễ dàng lên kế hoạch cho việc bày trí, sắp đặt và trang trí cho căn phòng, hạn chế sai sót trong giai đoạn ngoại hình và thực hành. Giảm thiểu việc thực tế
không được như ý tưởng ban đầu, thiếu sự logic.

Tận dụng ánh sáng trong thiết kế phòng khách chung cư

Phòng khách vốn luôn được xem như bộ mặt của gia đình, là nơi đón tiếp khách. Bởi thế, phòng khách phải là nơi luôn đón được những nguồn sáng bất chợt cũng như được chiếu sáng bởi những nguồn sáng nhân tạo từ đèn trang trí.Thay thế các vách tường đơn điệu bằng các cửa kính lớn, đặt phòng khách ở nơi dễ đón ánh sáng.

Phòng khách nên được kiểu dáng vuông vức, không nên có xà ngang và hành lang xuyên qua phòng khách để đảm bảo được những nguyên tố về phong thủy để không gây khó chịu, bất an cho mọi thành viên trong gia đình.

Lưu ý về màu sắc của thiết kế phòng khách chung cư

Trong ngành thiết kế nhà ở, màu sắc là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chẳng thể không nói đến. Để có được một cái bề ngoài phòng khách chung cư đẹp, màu sắc của phòng khách cần phải thích hợp với phong cách bề ngoài mà bạn lựa chọn. Không chỉ vậy, mà các món đồ nội thất được này trí trong phòng cũng phải đồng bộ và phối hợp với nhau về màu sắc. Vì tương tự mới có thể tạo nên một tổng thể xuất sắc, cân đối. Hạn chế được sự lạc quẻ, thiếu kết liên, gây khó chịu về màu sắc.

Sau khi bạn dã có thể tự thiết kế phòng khách chung cư cho mình, tiếp theo hãy chọn một bộ ghế sofa sao cho thật phù hợp với căn phòng đó. Để xem cách chọn ghế sofa, bấm ở đây.
Để tìm hiểu thêm về nội thât nhà ở như đèn trang trí, thiết kế phòng ngủ, phòng tắm,...Bấm ở đây.