Như chúng ta đã biết, phong tục Thờ Thần Tài – ông công là một trong những nét đẹp tâm linh cực kỳ phổ biến & dễ dàng có cảm giác trong những gia đình việt tương tự như các khu chợ, tổ chức marketing bây chừ.
Phần khóm thờ gồm bức tượng của 2 vị (có nơi 3 vị), thế thì việc đặt ông thần tài bên trái hay bên phải ” hoặc bài trí như thế nào cho chính xác phong thủy để đem lại các hiệu ứng tâm linh, phong thủy hăng hái nhất chính là điều mỗi cá nhân gây được sự chú ý.
Để vấn đáp câu hỏi bên trên, mời chúng ta cộng Bàn thờ Nam Hải đi tìm kiếm lời giải đúng mực và cụ thể nhất về cách đặt, bố trí các item trong Ông Thần Tài – ông địa chuẩn chỉnh phong thủy qua bài viết dưới đây!

đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? lưu ý khi phụng dưỡng Thần Tài – thổ công
Thần Tài – thổ địa trong quan điểm phụng dưỡng linh tính của người việt nam
đầu tiên, chúng ta cần phải tò mò một chút. Thần Tài là 1 vị thần trong tín ngưỡng dân gian việt nam, đối với vai trò trông coi tiền của, của nả đem tới tài lộc, màu đỏ may mắn, giàu sang, phúc khí & phồn thịnh kết luận gia chủ.
Tượng Thần Tài trong bàn độc Thần Tài thổ địa thay mặt phỏng đoán 5 vị. 4 Vị thay mặt chẩn đoán 4 hướng Đông – Tây – đàn ông – Bắc & một vị chủ yếu diện Ở giữa.
Còn ông công (hay còn được gọi là ông địa hoặc Thổ Địa) theo quan điểm bình dân là vị thần làm chủ một vùng đất, bảo hộ đất đai & các bạn nam sinh sống, thao tác Tại chỗ đất ấy.
cũng như Thần Tài, tượng ông địa bên trên bàn thờ cũng đại diện chẩn đoán 5 vị, đại diện chẩn đoán 4 hướng & 1 vị ở chính giữa.
Thần Tài thổ thần thường đc đặt cùng nhau
Thần Tài & hậu thổ thường hay đặt & thờ tầm thường đối với nhau, nam giới xưa gọi là “Tụ Bảo Khố” đối với mong muốn đem lại tài lộc và bình yên đầy đủ trong đời sống và kinh doanh của da chủ. Thế tuy vậy đặt ông thần tài bên trái hay phải vẫn là điều mà chúng ta cần phải tìm lời giải đáp.
vì vậy, bàn thờ Thần Tài – thổ địa có mặt Ở hầu hết các gia đình việt nam & là yếu tố không thể thiếu Tại những cửa hàng, công ty để nhằm mong muốn đem lại sự dễ dàng, khô cứng thông phỏng đoán công việc khiến dùng, kinh doanh, buôn may bán đắt.
cách đặt hậu thổ – Thần Tài đúng vị trí để rước tài lộc, may mắn?
đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? giải pháp đặt Ông Địa?
Thần Tài – ông công thường hay đặt cộng nhau, đương nhiên, gia chủ cần lưu ý điểm đặt tượng Thần Tài – thổ địa chuẩn chỉnh phong thủy để ngăn cản phạm vào các điều cấm kỵ trong lòng linh cũng tương tự mang lại những công suất phong thủy tốt cuốn hút nhất.
Theo quan niệm thờ cúng của nam giới việt nam, ông Thần Tài sẽ đc đặt Ở phía phía trái thổ địa theo hướng trông hàng đầu diện vào.
Thần Tài được đặt phía trái – thổ thần đc đặt phía buộc phải
nếu như bạn đang đặt địa điểm của Thần Tài – thổ thần sai lệch phương pháp cũng ko cần quá lo lắng, bởi vì bạn nam việt cũng có thể có câu “Thờ Cúng Tại Tâm”, chỉ việc đổi mới địa điểm chính xác phong thủy & thật tâm cúng bái, tài lộc, may mắn sẽ đến đối với gia chủ.
đọc thêm Ở đây : https://banthonamhai.com/products/ba...ng-3-tang-gm03
đối với những bàn thờ Thần tài có 03 ông bao gồm: Thần Tài – thổ công – Thần Phát thì giải pháp đặt Thần Tài sẽ Ở bên phía nên, Thần Phát Ở giữa & thổ địa phía bên tay trái.

bàn độc Thần Tài – thổ công – Thần Phát
qua đó các bạn hiểu được giải pháp đặt ông thần tài bên trái hay bên phải để Có thể được phù trợ để có lộc tốt hơn hết.
các item và phương pháp bài trí bên trên bàn thờ Thần Tài – thổ thần
sát cánh tượng 2 vị thần thì trong bàn độc Thần Tài – ông công còn có nhiều item khác, từng vật phẩm sẽ sở hữu được trách nhiệm, ý nghĩa riêng. địa điểm được đặt theo quy tắc bắt đầu từ trái thanh lịch buộc phải, từ trong ra ngoài – Đông bình Tây quả. chi tiết như sau:
Trong cùng của bàn độc là một tấm bài vị Thần Tài – ông công thì có khắc chữ Hán danh vị của những vị Thần Tài – thổ thần. Căn cứ vào văn hóa từng chỗ miền và quan điểm linh tính, sẽ có được các địa phương, mái ấm gia đình không dùng Bài vị Thần Tài trong thờ phụng.
 • Tượng Thần Tài phía tả – Tượng thổ công phía hữu
 • 03 chóe đựng: Nước – Gạo – muối tinh theo thứ tự bắt đầu từ trái sang bắt buộc, đặt Ở giữa 2 vị thần
 • 01 Bát hương đc đặt Ở chủ yếu diện bàn độc, cần khăng khăng với keo để bát hương ko mắc dịch chuyển trong tiến trình lau dọn
 • 01 Đĩa hoa quả được đặt bên buộc phải bàn thờ – Bình hoa đc đặt phía trái (Đông bình – Tây quả).
 • 01 Ống hương Có thể đặt phía trái hoặc phải tùy ý
 • 01 kỹ lưỡng nước 5 chén hoặc 3 chén được đặt Tại trước bát hương
 • 01 Nậm rượu đặt bên buộc phải
 • 01 đèn thờ đặt phía trái
 • 01 Bát sứ nông lòng chứa nước sạch thì có rắc cánh huê hồng hoặc hoa cúc (Minh đường tụ thủy) đặt phía bên ngoài cộng phía trước


lược đồ bài trí bàn độc thần tài thổ thần
đối với những bàn độc thì có diện tích nhỏ dại, gia chủ Rất có thể đặt 01 cặp chóe to đựng muối & Gạo 2 phía bàn độc & mâm bồng Tại giữa.Ngoài ra các bạn có thể để bên cạnh 1 chậu cây Kim tiền để thú vị tài lộc, vừa trang trí được vĩnh viễn.
Ở không ít nơi, gia chủ còn đặt Thiềm Thừ hay còn gọi là Kim thiềm (Cóc 3 chân ngậm tiền vàng) hoặc Tỳ Hưu trên bàn độc để nâng cao vượng khí & tài lộc. tất nhiên cần phải để ý giải pháp đặt, hướng đặt của những linh vật để đem lại hiệu suất cao phong thủy cao nhất. Trong khi, đặt ông thần tài bên trái hay bên phải cũng là điểm cần phải coi xét chu đáo.
Nói chung, cách bày trí những vật phẩm trên ban thờ Thần Tài – thổ thần không quá khe khắt, cần thiết nhất vẫn chính là sự thành kính của gia chủ. Tùy thuộc vào văn hóa của mỗi khu vực miền nhưng số lượng item và địa điểm bài trí sản phẩm sẽ khác nhau.
Mâm cúng Thần tài – thổ công gồm các gì?
Vào những hôm Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát hoặc dịp nghỉ lễ, Tết. đặc biệt là hôm vía thần tài, gia chủ nên chuẩn bị 1 mâm lễ cúng Thần Tài – thổ địa để cầu mong các điều tốt trẻ trung, tiện lợi, gây dùng phát tài phát lộc
Mâm cúng thường hay gồm những sản phẩm như:
 • làm thịt heo quay (bắt bắt buộc liệu có bởi theo quan điểm bình dân Thần Tài thích dùng giết thịt heo quay)
 • Cá lóc nướng
 • Bộ Tam Sên: 01 miếng giết mổ heo luộc – 01 quả trứng luộc (có thể trứng gà hoặc trứng vịt) & 01 con Cua hay Tôm luộc
 • Bình hoa tươi: thường là các kiểu hoa màu sặc sỡ như hoa hồng, hoa đồng tiền…
 • hoa quả tươi đc rửa tinh khiết, để ráo nước, là các kiểu hoa quả có tên gọi màu đỏ may mắn như quýt, xoài, thanh long…
 • Bộ giấy tiền vàng mã cúng thổ công – Thần Tài


Mâm cúng thần tài thổ địa theo quan điểm phong thủy
Dường như, gia chủ còn Rất có thể dâng thêm những loại món ăn khác như xôi, chè… Tùy thuộc vào văn hóa khu vực miền và địa phương mà Có thể có những cống phẩm thờ tự khác nhau. như 1 số địa phương Tại miền trung bộ thì có thêm các dạng khoai, sắn luộc để dâng lên bàn thờ chẩn đoán tiêm tất. và xem xet địa điểm đặt ông thần tài bên trái hay bên phải để Có thể phù hợp với mục tiêu hoặc truyền thống.