Phụ nữ ham muốn “chuyện ấy” vào ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng là thời điểm phụ nữ có ham muốn cao hơn so với những ngày thường ngày. Đây là thời điểm cơ thể có nồng độ hormone estrogen cao nên nhu cầu “yêu” cũng tăng lên đáng kể.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 35 ngày (tùy cơ địa). Ngày rụng trứng được xác định cách ngày bắt đầu hành kinh 14 ngày. Ở thời khắc này, trứng được giải phóng vào tử cung cùng với sự tăng lên đột ngột của hormone estrogen nhằm làm loãng dịch tiết âm đạo, tạo điều kiện để tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung và thụ thai.
Chính nên chi vào ngày rụng trứng, “cô bé” của nữ giới có khuynh hướng mẫn cảm và ẩm thấp hơn. nguyên tố này cùng với sự tăng lên của hormone estrogen chính là duyên cớ khiến thèm muốn tình dục ở phái nữ tăng cao hơn những ngày còn lại.

Hơn nữa một số nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ quan hệ vào ngày rụng trứng có mức độ thỏa mãn cao và dễ “lên đỉnh” hơn so với những thời điểm khác. Ngoài ra, hoạt động dục tình vào ngày rụng trứng cũng có tỷ lệ thụ thai cao hơn thường ngày.

thèm muốn của phụ nữ tăng lên sau khi vận động

Sau khi vận động (tập thể dục), phụ nữ thường có ham muốn cao hơn những thời điểm khác trong ngày. Theo các nghiên cứu khoa học, vận động có khả năng kích thích hoạt động bài tiết hormone endorphin – hormone có khả năng giảm găng tay và đem lại cảm giác thanh thoả, thoải mái.

Việc loại bỏ cảm giác mỏi mệt và giải phóng bao tay khiến nữ giới nghĩ nhiều hơn về vấn đề dục tình. Hơn nữa nếp vận động trực tính còn giúp phụ nữ trở thành khỏe khoắn, hấp dẫn trong mắt bạn tình và bền bỉ, dai sức hơn trong mỗi cuộc yêu.

Ngoài ra, hormone sinh dục cũng có xu hướng bài xuất nhiều hơn khi hoạt động thể chất. Sự gia tăng của loại hormone này cùng với hormone endorphin chính là nguyên tố kích thích nhu cầu và thèm muốn tình dục ở phụ nữ tăng cao.