Gai cột sống thực chất là hậu quả của quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra ở cột sống. Có thể hiểu rằng quá trình thoái hoá hệ xương khớp sẽ có tác động tới các khớp xương và cả phần sụn khớp, các đĩa đệm suy yếu rồi xẹp lại, tấm tận xơ hoá và kết quả cuối cùng là các gai xương được hình thành.

cây thuốc chữa gai cột sống

Người bệnh gai cột sống phải trải qua những ngày tháng vô cùng mệt mỏi với những cơn đau dai dẳng và âm ỉ tập trung chủ yếu ở vùng cổ và thắt lưng, mỗi khi cử động hay di chuyển cơn đau có thể đột ngột bùng lên dữ dội. Đối với các bệnh nhân mà bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn nặng, cơn đau ở cổ sẽ tiếp tục lan rộng sang 2 bên bả vai và xuống các ngón tay. Nếu bị gai cột sống lưng thì cơn đau sẽ lan dọc xuống toàn bộ 2 chân.

Bài thuốc chữa gai cột sống rất hay chỉ từ ngải cứu, vỏ bưởi và chanh

Theo các ghi chép được cất giữ cẩn thận và truyền lại trong các cuốn sách Đông y cổ thì chanh có thể nhận biết được với vị chua đặc trưng xen với chút ngọt dịu, tính bình. Quả chanh có công dụng rất hay đó là sinh tân, chỉ khát, trừ thấp và an thai, ngoài ra còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cũng như sát khuẩn rất tốt.

cây thuốc chữa gai đôi cột sống

Vỏ bưởi là thứ nguyên liệu rất dễ tìm nhưng lại có đóng góp lớn để bào chế nhiều bài thuốc, có vị đắng và hơi cay một chút, tính bình. Vỏ bưởi được nhắc đến rất nhiều nhờ tác dụng tốt để trừ phong, hỗ trợ giảm đau, không chứa độc tố,… Bên cạnh vỏ bưởi thì không thể không nhắc tới ngải cứu. Ngải cứu còn có tác dụng đảm bảo cho khí huyết được lưu thông ổn định, chữa trị các căn bệnh về xương khớp và nhất là gai cột sống. Nếu biết cách sử dụng hợp lý 3 loại thảo dược này và kết hợp chúng lại với nhau chính là giải pháp chữa gai cột sống tối ưu, vô cùng an toàn nhưng cũng không kém phần hiệu quả.


Để bào chế bài thuốc này người bệnh cần chuẩn bị: gọt lấy phần vỏ của 1 quả bưởi rồi đem đi phơi khô, cộng với phần chanh khô khoảng 1kg (lọc bỏ hết hạt); 200g lá ngải cứu khô, cùng với đó là 2l rượu trắng loại ngon và 200g đường phèn.

Tất cả số nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên người bệnh dùng chảo nóng để sao vàng hết số dược liệu này rồi chọn một bề mặt đất thật sạch đổ ra chờ cho nguội. Khi đã nguội, người bệnh cho số nguyên liệu này vào bình thuỷ tinh ngâm cùng với 2l rượu trắng và 200g đường phèn.

làm sao để chữa bệnh gai cột sống (http://cachchuathoaihoadotsongco.com/lam-sao-de-chua-benh-gai-cot-song/)

Liều lượng cần dùng đều đặn mỗi ngày đối với người bệnh gai cột sống đó là 1 ly nhỏ loại rượu thuốc này. Uống trong một tối thiểu 30 ngày sẽ thấy các biểu hiện đau nhức thuyên giảm đáng kể, khi uống hết bình thì hiệu quả sẽ còn bất ngờ hơn.