Máy lọc không khí Sharp mang một vài model điển hình như: FP-FM40E-B, FP-G50E-W, FU-A80EA-W ...được coi là biện pháp giúp lọc sạch không khí, diệt vi khuẩn, nấm mốc tác nhân gây ngứa an toàn. Ngày nay, thiết bị được sử dụng rộng khắp những bệnh viện, gia đình, phòng họp, phòng làm việc doanh nghiệp hay một vài xưởng sản xuất lớn…

Vậy để lọc sạch được không khí máy lọc không khí đã hoạt động theo nguyên lý nào? Cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp làm việc theo nguyên tắc đối lưu không khí trong phòng, ko khí đi vào từ một đầu và đi ra trong đầu còn lại, quá trình hút khí bẩn và thổi ra khí sạch được lặp lại nhiều lần, vì vậy mà ko khí được thanh lọc hầu hết.

Ở công đoạn làm sạch khí, bộ phát ion tạo ra các hạt điện tích, khiến điện tích ở phòng tại được cân bằng, đồng thời tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cho mọi người.Để đảm bảo cho máy lọc không khí Sharp hoạt động ổn đinh và an toàn lọc khí tốt nhất, người dùng cần liên tục vệ sinh bộ lọc, những cửa hút, thổi gió để quá trình thanh lọc nấm mốc tại phòng luôn được diễn ra. một lưu ý khác ở việc vệ sinh lớp lọc bụi bẩn của máy, chúng ta chỉ được tiêu dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi khỏi màng, tuyệt đối không dùng nước hay chất lỏng tẩy rửa tránh phá vỡ kết cấu màng lọc.

Thông thường máy sẽ được tích hợp 3 lớp bộ lọc khí giữ chức năng khác nhau gồm: lớp ngoài cùng là bộ lọc thô ngăn bụi to, tiếp đến là bộ lọc khí Hepa lọc bụi nhỏ đến cực kỳ mịn và cuối cùng là lớp màng Cacbon diệt khuẩn, khử mùi, khí độc. Các lớp màng lọc được sắp xếp tạo thành tổng thể đầy đủ giúp ngăn cản gần như 100% những tạp chất giữ ở khí thở, giúp con người có được không khí sinh hoạt, làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Các dòng máy lọc không khí Sharp cho gia đình

Hiện tại, một số cái máy lọc không khí Sharp đã đóng hơi phổ biến những model mới ưng ý cho từng khoảng trống lắp để 20-25m2, 25-50m2, 50-60m2… bên cạnh đó còn được tích hợp những khả năng bắt muỗi, hút ẩm, tạo ẩm đem lại nhiều tiện tích cho người sử dụng.

Các model tiêu biểu: Sharp FP-F30E-C, FP-F40E-W, IG-A40E-W, DW-E16FA-W
Tuy nhiên, để lựa mua cho gia đình model máy lọc không khí cho gia đình tốt nhất thì bạn bắt buộc sắm hiểu rõ một số thông số kỹ thuật, công suất, tính năng, nhãn hiệu, xuất sứ, đơn vị cung cấp.