Đau mắt đỏ (viêm kết mạc dịch hay viêm kết mạc họng hạch) là tên chung của một bệnh do Adenovirus gây nên. Đau mắt đỏ gây dịch khi lan rộng, bệnh CỰC KỲ dễ lây lan, trong nhà mà có người bệnh thì tới 90% là lây cho cả nhà. Trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 3 tuổi, đặc biệt mẫn cảm với các loại virus nói chung, vì vậy cũng dễ bị đau mắt đỏ. Vậy cần làm gì để chăm sóc bé bị đau mắt đỏ? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Bệnh đau mắt đỏ được biểu hiện chính bằng mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt trước, sau đó lan sang mắt thứ hai, cảm thấy khó chịu ở mắt, sau đó cộm như mang cát, mắt nhiều ghèn, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Gỉ mắt có thể có màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, mắt đỏ (do cương tụ mạch máu), đau nhức, chảy nước mắt.Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh cũng có thể có thêm những triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai. Thông thường người bệnh vẫn nhìn thấy bình thường, thị lực không bị suy giảm. Nếu bệnh nặng, mắt người bệnh có thể bị phù đỏ, có màng trong mắt, xuất huyết dưới kết mạc… thì hậu quả sẽ lớn hơn.

PHÒNG NGỪA ĐAU MẮT ĐỎ CHO BÉ
Với bé nào mẹ đã cho đi nhà trẻ, tốt nhất là mẹ nên dặn cô giáo, lúc trong lớp có bé nào bị đau mắt đỏ, phải thông báo với mẹ để mẹ chăm sóc và phòng ngừa cho con tốt hơn. Trẻ đau mắt đỏ thường thầy giáo và nhà trường sẽ thông báo với bố mẹ và cho nghỉ học 5-7 ngày cho hết mới đi học lại để hạn chế lây lan. NHưng virus gây đau mắt đỏ có thể lây truyền ngay cả khi mắt chưa có biểu hiện viêm đỏ bên ngoài, nên trẻ và cả người lớn bị đau mắt đỏ đến khi phát hiện ra là đã có thể lây cho các bạn trong lớp hay những người thường tiếp xúc rồi quần áo trẻ sơ sinh giá rẻ tphcm

MẸ NÀO nhà có con nhỏ mà hàng xóm có người đau mắt đỏ là không nên cho con đến gần, tốt nhất cho con ở trong nhà. Nếu nhà có người đau mắt đỏ thì ko nên gặp và tiếp xúc với trẻ con trong nhà.
Bé nào đang uống ColosMAX Q10 mà trong nhà có người đau mắt đỏ là cần tăng cường uống thêm ngày 1-2 gói cho tăng cường sức đề kháng vì bệnh này lây truyền rất nhanh chóng.


CÁC CÁCH XỬ LÝ VÀ CHĂM SÓC KHI BỊ ĐAU MẮT ĐỎ
1. NHỎ MẮT BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ
Cần nhỏ nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) thường xuyên ngày 6-7 lần. Nhà nào có người bị đau mắt đỏ là cả nhà đều nên nhỏ mắt thường xuyên ngày 4-5 lần để phòng ngừa.

LƯU Ý: mỗi người dùng một chai riêng biệt chứ ko xài chung với nhau dù là sử dụng chung giữa những người chưa bị (làm sao biết có bị lây virus chưa, có thể đã bị rồi nhưng chưa có biểu hiện vẫn có thể lây lan cho người khác được)

GIẢM VIÊM SƯNG - PHÙ NỀ:

Trẻ từ 1 tuổi trở lên, mẹ mua 9 viên Alpha Choay, cho con uống ngày 3 lần, lần 1 viên, uống 3 ngày là ngưng (chú ý là thuốc này nên uống sau khi ăn khoảng 30 phút vì uống lúc đói hại dạ dày.

Trẻ từ 8 tháng tới 1 tuổi, ngày uống 2 viên, lần 1 viên, uống 3 ngày
Trẻ 5 - 7 tháng tuổi, uống ngày 2 lần, lần 1/2 viên, uống 3 ngày
Với người lớn lớn uống ngày 3 lần, lần 2 viên, uống 3 ngày

LƯU Ý: Nếu mắt viêm sưng nhiều, thì cần mua lọ thuốc mắt tên Tobrex nhỏ ngày 5 - 6 lần, nhỏ trong 3 – 5 ngày thôi, đến lúc GIẢM HẲN viêm sưng thì dùng nước muối sinh lý nhỏ lại mỗi ngày trong vòng 2 tuần. Đây là thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh, nên ko được sử dụng trong những trường hợp nhỏ mắt bình thường không bị viêm sưng. mua quần áo sơ sinh giá rẻ ở hà nội2. TĂNG CƯỜNG NGAY ĐỀ KHÁNG CHO CƠ THỂ
Tất cả những loại dịch bệnh do truyền nhiễm virus như bệnh tay chân miệng, sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, …, đều không có thuốc trị. Khi đã bị lây nhiễm mà mắc bệnh, VIỆC CẦN LÀM NGAY đó là PHẢI tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Như vậy người bệnh mới giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, ăn uống tốt hơn và mau hết bệnh hơn. Nhất là giúp cho bệnh ko có chiều hướng nặng lên và nguy cơ bị những biến chứng của bệnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ, sức đề kháng luôn yếu kém.

Biến chứng của đau mắt đỏ hay gặp phải là viêm giác mạc những dạng: viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sâu, viêm tuyến lệ cấp tính, viêm mủ túi lệ, ... có thể gây sẹo và giảm thị lực …

CÁCH TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG NHANH NHẤT
- Cho con uống ngay ColosMAX Q10 để giúp con tăng cường sức đề kháng, miễn dịch tốt hơn với virus đang gây bệnh cho cơ thể. Hiện nay tại VN không có sản phẩm nào giúp trẻ tăng cường đề kháng nhanh và hiệu quả cao như ColosMAX Q10.

Trẻ từ 3 - 5 tháng uống ngày 3 gói ColosMAX Q10 BABY, trẻ từ 6 tháng trở lên uống ngày 4 gói liên tục 2 tuần sẽ có hiệu quả nhanh, trẻ trên 2 tuổi uống ngày 5-6 gói là nhanh nhất. Sẽ giúp con mau hết bệnh và còn nhanh hồi phục sức khỏe nữa. Sau 2 tuần uống trở lại liều bình thường theo độ tuổi.