Con người ta thường hay nhắc, bất kì 1 trung tâm tp nào đều có một con sông chảy qua phía sau một nền kinh tế tăng trưởng hay là sở hữu nền lịch sử. Nếu con người Pháp hãnh diện về sông Seine lãng mạn của thủ đô Paris, người Anh cùng dòng sông Thames trôi êm ả thì nước ta, nhất là người dân Đà Nẵng cũng hãnh diện cùng con sông Hàn Đà Nẵng không kém phần.
Con sông Hàn – dòng sông chứa dấu vết lịch sử dân tộc
Toạ lạc ở sâu ở dưới đáy chính là các chuyện về lịch sử dân tộc, về một vùng đất đã hết mình chiến đấu, về những người đã ngã bên trong cuộc kháng chiến trấn giữ nước non, mà bao lớp làn sóng Sông Hàn ở Đà Nẵng cũng không thể lấp đầy.
Sông Hàn– dòng sông của các cây cầu có một không hai
Không chỉ được yêu thích bởi vì chiều dài lịch sử, nền văn hoá lâu năm, cảnh quan thiên nhiên đẹp xinh, Đà Nẵng vẫn thu hút khách du lịch vì những công trình hiện đại bậc nhất cả thảy đất nước, đặc biệt cần kể đến những cây cầu đã tạo nên biệt danh "TP của các cây cầu" cho Đà Nẵng gần gũi.
Cầu Thuận Phước: Ngắm tại mọi góc độ, cây cầu Thuận Phước Đà Nẵng đều chứa dáng vẻ sang, đpẹ rực rỡ cũng như tràn đầy thu hút và hơn nữa đây là chiếc cầu treo dây võng dài bậc nhất Việt Nam.
Cầu Sông Hàn: Là cây cầu quay đầu tiên của Việt Nam, đánh dấu mốc son tăng trưởng của trung tâm tp, cũng như cũng chính là niềm kiêu hãnh của cư dân tp Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo hơn nữa thông tin về Cầu quay Sông Hàn ở https://vntrip.vn/cam-nang/cau-song-han-ngam-tron-ve-dep-da-nang-ve-dem-14972 để chuyến hành trình thành phố Đà Nẵng hơn trọn vẹn
Cây cầu Rồng: cầu hiện đại mang hình dạng rồng bắc qua Dòng Sông Hàn.
Sông Hàn Đà Nẵng– dòng sông của của tình ái
Tới cùng thành phố Đà Nẵng, du khách không thể nào bỏ qua cầu Tình Yêu tuyệt đẹp như mơ duy nhất nằm ngay sông Hàn Đà Nẵng nên thơ.
Dòng Sông Hàn– dòng sông của các hội
Dòng Sông Hàn hiện thành tâm điểm tổ chức những event văn hóa lễ lội lớn nhỏ của Đà Nẵng cùng sự phát triển về đi du lịch. Đây là nơi đi du lịch tại Đà Nẵng mà nhất quyết các bạn vì thế nên tới thăm qua ít là một đợt.