thiết bị làm lọc trong không khí như máy lọc không khí hitachi ep a9000, sharp,.. là một mặt hàng gia dụng trong gia đình có tính năng giúp cho người dùng trong các vấn đề về đường hô hấp nhất là đối với người đã lớn tuổi và trẻ em.
lúc này, bên cạnh các mặt hàng dành cho tại nhà thì cũng có thêm những model cho công nghiệp với sức mạnh cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số thương hiệu như Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của loại máy làm lọc cho không khí

Khung Máy: là linh kiện bảo vệ các bộ phận của loại máy lọc khí (loại máy móc, quạt hút, màng làm lọc) thường được làm ra bằng nhựa cứng để chắc chắn an toàn cho thiết bị. Thông thường, thiết bị sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước loại máy hoặc phía sau và luồng không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo độ ẩm beurer, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt loại máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt Máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng trong không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận quyết định năng lượng của thiết bị. Quạt hút không khí sẽ hút trong không khí vào thiết bị qua hệ thống màng làm lọc đồng thời cho không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng loại máy lọc trong không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm phương pháp ion âm của Sharp ở đây và kỹ thuật Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ thực hiện lọc: giống như ở trên đã nói thì chức năng của bộ lọc của thiết bị thực hiện lọc khí là lọc sạch khí, giữ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 hỗ trợ cho không khí trở nên trong lành hơn.
chức năng của Máy lọc không khí thực hiện lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng làm lọc HEPA, từng sản phẩm loại máy thực hiện lọc cho không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong cho không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên ô tô sharp ig-bc2v, trong nhà, ngoài tính năng thực hiện lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà bạn thêm phần sang trọng hơn.