Tiệc cocktail đang là hình thức tiệc được yêu thích nhất hiện nay.Với nội dung mới mẻ, ấn tượng đem đến cảm giác thú vị cho khách mời đến tham dự. Ngoài việc được thưởng thức những loại thức uống ngon thì còn được vô tư nhảy nhót, trò chuyên. Chính bởi thế hình thức này đang được giới trẻ rất yêu thích. Vậy quy trình để tổ chức tiệc cocktail ra sao? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Trang trí cho không gian thật ấn tượng, hấp dẫn

Thay cho các cách thức phục vụ thức ăn, thức uống theo cách thức truyền thống là phục vụ từng món còn với tiệc cocktail thì tất cả thức ăn sẽ được đựng trên một cái khay với cahs trình bày đẹp trang trí thêm một vài hoa lá sẽ tạo độc đáo rất tốt với những vị khách mời. Thông thường thì bữa tiệc cocktail kéo dài từ 1 đến 2 tiếng rưỡi đồng hồ và món ăn phải phục vụ khá nhiều và kéo dài nhất là món khai vị bởi thế bạn phải canh lượng thực phẩm làm sao có thể đáp ứng được tùy vào số lượng khách và không gian là bao nhiêu.

http://www.tochucsukienpro.com/to-chuc-su-kien-cuoi-nam-gala-dinner-ct57/

Vậy nên bạn hãy sắp xếp mọi thứ theo khu vực nhất định tránh tình trạng lộn xộn. Các món ăn chính cũng được sắp xếp sẵn trên khay còn bàn ghế thì bạn nên phân chia theo cụm để có thể dễ dàng quản lí. Nhưng bạn nên chú ý một điều đó là số lượng bàn ghế chiếm 1/3 số lượng khách mời, nếu như khách mời của bạn chủ yếu là người lớn tuổi thì bạn nên bố trí thêm bàn ghế.

Thực đơn nào phù hợp với buổi tiệc?

Bạn cần thu hút sự chú ý của mọi người vào bàn ăn, để đạt được điều này trước khi buổi tiệc bắt đầu bạn có thể miêu tả sơ qua về các loại đồ ăn thức uống trong buổi tiệc để khơi dậy sự hứng thú của khách mời tham gia. Tiệc cocktail thường được thực hiện tại khá nhiều địa điểm có thể là ở quán bar, thức uống của buổi tiệc là rượu bia hay một loại thức uống đặc biệt nào đó.

tổ chức lễ khai trương

Thông qua số lượng khách mời bạn có thể tính toán được lượng tiêu thụ là bao nhiêu. Để buổi tiệc của bạn trở nên thật độc đáo bạn có thể cho khách mời thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương. Một vấn đề nữa bạn cần phải lưu ý đó là lựa chon địa điểm để tổ chức buổi tiệc là một việc vô cùng chủ yếu.