Erik ten Hag đã chọn đưa Andre Onana đến Manchester United vào mùa hè với sự ủng hộ của thủ môn đối với người quản lý trong bối cảnh tiếp tục nghi ngờ về tương lai lâu dài của anh ấy

Andre Onana tin rằng Erik ten Hag “đã làm đủ để tự bảo vệ mình” trong bối cảnh tiếp tục nghi ngờ về tương lai của ông chủ Manchester United .

Thủ môn người Cameroon tái hợp với ông chủ người Hà Lan vào mùa hè, ký hợp đồng từ Inter Milan. Cặp đôi này đã từng làm việc cùng nhau trước đây tại Ajax và Onana được chọn làm người kế nhiệm David de Gea. Anh cũng giữ được niềm tin của người quản lý dù khởi đầu cuộc sống chậm chạp ở Old Trafford.

United có vẻ sẽ bỏ lỡ suất tham dự Champions League khi Ten Hag không thể phát triển trong mùa giải đầu tiên đầy hứa hẹn. Kết quả là có nguy cơ chia rẽ phòng thay đồ khi huấn luyện viên tìm cách bảo vệ phương pháp của mình, vốn có nguy cơ gây chia rẽ.

Ông chủ của Quỷ đỏ cũng tin rằng danh sách chấn thương kéo dài của câu lạc bộ chưa được tính đến đầy đủ khi Onana tuyên bố bóng đá “không có ký ức” sau khi Ten Hag có thể chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu của câu lạc bộ trong nhiệm kỳ trước.

Anh ấy nói với Sky Sports: " Bóng đá không có ký ức. Hôm nay và hôm qua bạn chơi tốt, ngày mai bạn chơi không tốt và họ sẽ luôn nhớ những gì bạn đã làm trước đó. Và thật không may, bạn không thể thay đổi điều đó. Erik là một người quản lý rất giỏi, tôi không ở đây để ủng hộ anh ấy vì anh ấy đã đủ lớn để tự ủng hộ mình.

"Anh ấy đã làm những điều tuyệt vời cho United mùa trước. Nhưng đây là bóng đá và tôi luôn nói bóng đá chỉ là tạm thời. Đó là những khoảnh khắc, chúng tôi phải biết cách đối phó với giai đoạn tồi tệ vì những gì chúng tôi đang phải đối mặt ở mùa giải này là chấn thương, Tôi chưa bao giờ thấy điều đó trong đời…

"Bạn biết đấy, chúng tôi có hơn 35 ca chấn thương. Đó không phải là cái cớ, đặc biệt là khi là một cầu thủ của Man United, nhưng đây là những điều bạn phải giải quyết. Bạn không thể trốn tránh. Đó là thực tế. Chúng tôi đang làm mọi thứ để xoay chuyển tình thế. Và nó sẽ thay đổi, tôi chắc chắn một trăm phần trăm.”

Hy vọng duy nhất của United để cứu vãn mùa giải có thể còn lại là giành được thành công ở FA Cup với một vị trí trong top 5 có vẻ khó xảy ra khi chỉ còn một số trận đấu nữa. Sự xuất hiện của Sir Jim Ratcliffe đã phủ bóng đen lên vị tỷ phú đang thực hiện những thay đổi lớn ngoài sân cỏ.

Ten Hag không nhận được sự ủng hộ rõ ràng từ người đứng đầu Ineos rằng anh ấy sẽ là người dẫn dắt đội bước vào mùa giải tới. Một số sự thay thế có thể xảy ra, bao gồm cả những người như Graham Potter, đã được đưa vào danh sách rút gọn nếu United chia tay cầu thủ người Hà Lan.