Hà Nội nổi tiếng là vùng đất với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Hãy để hãng ve may bay Vietjet Air đưa bạn đi khám phá 4 món đặc sản Hà Nội.

Bún ốc

Món ăn dân dã, bắt nguồn từ đồng ruộng ở Hà Nội từ bao giờ nhưng từ lâu đã trở thành món quà vặt được ưa thích số một. Tuy nhiên, thời khắc mà người Hà Nội nhớ tới và thèm bún ốc nhất là trong những ngày Tết cổ truyền, khi đã quá chán với các món nhiều đạm toàn cá thịt.


Bát bún ốc sặc sỡ sắc màu của cà chua ,con ốc béo, chuối đậu tất cả tạo lên món ăn hấp dẫn. Hương vị là sự kết hợp giữa nước dùng trong veo nhưng vẫn beo béo, chua thanh và dậy mùi dấm bỗng kiến người ăn khó quên. Và không thể thiếu cho thêm chút hoa chuối và rau sống khiến bát bún đầy đủ hương vị.

Quán bún ốc nào ở Hà Nội cũng đông khách trong suốt nhiều năm qua, dù cho có nhiều đồ ăn khác ngon đến cớ nào.Tuy các quan ăn không sang trọng nhưng người Hà Nội thưởng vẫn chọn nựa vì cái ngon và hấp dẫn của món ăn.

Bún chả

Bún chả có nhiều biên tấu ở các vùng miền khác nhau nhưng bún chả Hà Nội vẫn là ngon nhất với cái hương vị không thể nào quên.
Người Hà Nội thường tìm tới món ăn không chan nước dùng nóng,mùi thơm từ những vỉ nướng chả trở luôn tay trên bếp than chính là biển hiệu quyến rũ nhất của các quán bún chả.
Muốn ăn bún chả ngon phải là phải nướng bằng kẹp tre, món ăn còn mang mùi thơm đặc trưng không thể lẫn của tre nướng. Do đó, ở Hà Nội hiện nay, số quán còn nướng chả bằng kẹp tre chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.


Khi ăn bún chả, thực khách có thể chọn giữa chả viên và chả nướng, sự kết hợp của hành tỏi, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên khá mềm và ngọt thì chả miếng lại dai. Nước chấm cũng là bí quyết riêng của mỗi quán bởi nước chấm dở sẽ khó lòng tạo nên bát bún ngon được.

Phở

Phở là món ăn truyền thống của người Hà Nội được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích.Dù ngày nay các quan ăn đã nghĩ ra nhiều kiểu biến tấu như phở trộn, phở cuốn, phở áp xảo... nhưng phở kiểu truyền thống vẫn được nhiều thực khách chọn lựa..


Phở ngon phải là phở được nấu bằng thịt bò, bánh dẻo mà không nát, nước dùng trong và ngọt, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai,rau thơm , chanh ớt ,hành tây, hồ tiêu bắc,lại điểm thêm một ít cà cuống các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị không thể nào quyên.

Bánh cuốn

Bánh cuốn Thanh Trì xưa kia thường không có nhân, chỉ là lớp bánh tráng mỏng manh như dải lụa, trắng mịn, mướt mát; chấm cùng nước chấm chua ngọt thanh thanh, ấy thế mà vẫn nức tiếng xa gần. Bánh cuốn bây giờ được các quán ăn thêm nhiều nguyên liệu như tôm, ruốc tôm, mộc nhĩ,... và ăn kèm với nhiều loại.


Những chiếc bánh cuốn nóng hổi sẽ được bổ sung thêm một lớp hành khô chao dầu thơm nức. Một đĩa bánh cuốn thanh đạm sẽ cho bạn một bữa sáng hoàn hảo, chuẩn bị cho hành trình khám phá thủ đô.

Nếu bạn chưa được thưởng thức các món ăn này hãy mua ve may bay di ha noi giá rẻ tại các hãng dai ly Vietjet Air trên toàn quốc, mọi thông tin thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến các đại lý gần nhà nhất hoặc liên lạc đến đường dây nóng của chúng tôi.
Toàn Quốc :0914 21 66 55
Hà Nội: (04) 3747 4848 - (04) 3831 0888
Hồ Chí Minh: (08) 3920 5999