Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò úc xào mướp đắng và hành tây: Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt thái nhỏ, bạn thái mỏng hay dày tùy theo sở thích nhé (ông xã mình cứ thích thái dày ăn cho ngọt). Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái ngang thớ.

Thịt bò: Rửa sạch, ướp với tỏi, hạt nêm và 1 thìa cà phê mắm khoảng 15 phút rồi phi tỏi và hành khô thơm, cho thịt vào xào chín, vặn lửa lớn để thịt chín nhanh và mềm ngọt nhé. Tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thịt bò xào mướp đắng và hành tây.

Nguyên liệu làm thịt bò úc xào mướp đắng và hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào mướp đắng và hành tây
Bước 2: Thịt chín vớt ra bát để riêng, cũng cái chảo đó, bạn cho dầu vào phi thơm với hành khô rồi cho mướp đắng và hành tây vào xào, vặn lửa lớn nhé, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường vào xào cùng, xào cho đến khi vừa chín tới (ăn còn sật sật).

Lưu ý: Với những món ăn dùng đường thay bột ngọt bạn có thể cho đường vào cùng lúc nấu, còn nếu bạn dùng bột ngọt thì đợi khi tắt bếp mới cho bột ngọt để bột ngọt không bị biến chất và gây độc.

Mướp và hành tây vừa chín tới thì đổ thịt bò vào xào cho nóng lại và thấm đều gia vị thì tắt bếp. Đã hoàn thành các bước làm thịt bò xào mướp đắng và hành tây rồi.

Cách làm thịt bò xào mướp đắng hành tây
Tiến hành xào thịt bò với mướp đắng và hành tây
Thưởng thức và yêu cầu món ăn: Thưởng thức món ăn khi còn nóng (mách nhỏ là khi ăn nguội mướp đắng sẽ đắng hơn khi ăn nóng đấy nhé, khi nguội thịt bò bị dai hơn khi còn nóng)