Một trong những thú vui lớn nhất của người Hàn Quốc là đi ăn ở bên ngoài. Mặc dù có rất nhiều nhà hàng của Mĩ, Trung Quốc hay Nhật Bản nhưng các nhà hàng bán các món ăn truyền thống vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Hãy cùng xe nội bài khám phá những món ăn hàng đầu được lựa chọn khi đi ăn ngoài của người Hàn
.
Korean Kogo

Là một món ăn nhẹ được bày bán trên khắp các con phố vỉa hè ở Hàn Quốc. Korean Kogo là sự kết hợp giữa hotdogs và khoai tây chiên, thay vì lớp vỏ bằng bánh mì như hotdogs kiểu Mỹ, những người bán hàng rong nơi đây đã tráng một lớp bột mỏng và “gắn” lên đấy vô số “hạt” khoai tây khiến món ăn trông giống như hình trái bắp.

Samgyetang – Gà tần sâm


Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

Gà non làm sạch, được nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

Galbi (sườn nướng) – Cho những dịp đặc biệt

Trong những món thịt được yêu thích nhất, bao gồm thịt lợn nướng và thịt bò nướng, galbi vẫn là món bán chạy nhất cả trong nước lẫn nước ngoài.

Soondubu Jiggae ( Súp Đậu phụ kho )


Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.