-
05-16-2016, 10:43 PM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Apr 2016
- Bài viết
- 219
Tới Thị xã Sầm Sơn nên thưởng thức các món ngon sau đây
Sầm Sơn lôi kéo với du khách bốn phương không chỉ vì không gian đẹp mà còn bởi những ăn gì ngon ở sầm sơn. Tới vùng tx.sầm sơn, đã thử mực xào, chả mực, gọi thêm mực nhồi thịt chiên để cảm nhận món ngon thú vị từ loài hải sản nổi tiếng này.
Mực nhồi thịt kén loại mực ống, mỗi thân mực nên dài cỡ ngoài 10cm để chế biến giản dị. Mực nang thịt dày, nhưng chỉ ưng ý cho xào, hay làm chả bởi thân dẹt, to bản. Người vùng thị xã sầm sơn chu đáo, biết chọn những con mực còn nguyên cả râu, mình dày, vỏ ngoài đỏ hồng, sáng lấp lánh, không bị vỡ túi mực. Đó chính là những con mực tươi, cho thịt giòn, thơm ngon nhất.
Sơ chế mực cũng như các món hải sản sầm sơn tinh tế để mực giữ được nguyên con. Nhân để nhồi vào mực cũng như nhân chả nem, chả giò. Cần thịt nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, hành hoa, gần như băm nhuyễn, trộn đều với gia vị, không thể thiếu hạt tiêu để món ăn có mùi vị cay thơm, át vị tanh của hải sản. Cầu kì hơn sẽ cho thêm tôm nõn, hay chút trứng, càng làm món ăn nhiều hương vị hơn. Nhồi thật khéo nhân vào thân mực sao cho vừa vặn, nhân không nên nhồi quá chặt vì dễ vỡ, cũng không nên quá lỏng, phức tạp cho việc cắt mực khi đã chín.
Đem mực hấp chín trên xửng hấp để mực rút nước, co lại. Gần lúc ăn mới là lúc người ta đem chiên vàng mực trên chảo ngập dầu. Mùi thơm lừng từ gia vị, hành, tỏi, tiêu xay tỏa ra, cộng với thân mực chuyển màu vàng rộm, là lúc món ngon đã hoàn thành.
Mực nhồi để một lúc cho ráo mỡ sẽ được cắt từng khoanh, bày trí trên đĩa rau xanh, củ quả. Pha nước chấm khéo với đường, ớt, chanh để trung hòa ngọt mặn cho món ăn. Hoặc đơn giản có khi mực nhồi đã chiên nóng sốt, chỉ cần chấm thêm chút tương ớt cũng đủ đưa ra người ăn phải xuýt xoa vị lạ.
Tôm, cá, mực, sò… hải sản muôn đời vẫn luôn rộng rãi và nhiều, quan trọng người đầu bếp khéo léo, sáng tạo, bỏ thêm chút khi, những biến tấu mới lạ khiến thực phẩm ngày thường cũng trở thành lôi cuốn.
Mực nhồi thịt chiên là một đặc sản ẩm thực Sầm Sơn và các tỉnh ven biển Việt Nam. Một dấu ấn để người ta thêm nhớ về biển đảo quê hương, có mang tên sự kì thú của những món ăn ngon, đậm đà hương vị biển!
Xem thêm các món ăn đặc sản nổi tiếng ở Sầm Sơn tại đây: http://samson.org.vn/dac-san-sam-son/Chủ đề cùng chuyên mục:
- Xổ Số Quốc Tế: Khám Phá Thế Giới Jackpot
- Du lịch Mỹ Tết Nguyên Đán 2025
- Giải Mã Chi Tiết Mơ Thấy Trúng Số Đánh Số Gì?
- Du lịch Tết Ất Tỵ Châu Á
- Nằm Mơ Thấy Đám Tang Người Thân:Ý Nghĩa và Tâm Lý Học
- Giải Mã Chi Tiết Mơ Thấy Trúng Số Đánh Số Gì?
- Guest Post là gì? Làm sao có được backlinks chất lượng từ GP
- Du lịch Tết Châu Á 2025 ấn tượng
- Little-known tourist attractions in Danang
- 6 beautiful but little-known destinations in Hue
Có thể bạn quan tâm:
-
Những quán ăn ngon ở Đà Lạt cho những người ham ăn uống
Bởi quanvm trong diễn đàn Tạp chí quảng cáo tổng hợpTrả lời: 0Bài viết cuối: 03-15-2016, 03:03 PM -
Tôm hùm xào bơ ngon ngẩn ngơ
Bởi tungcleverfood trong diễn đàn Quán Ăn - CafeTrả lời: 0Bài viết cuối: 01-12-2016, 09:50 AM -
Món ngon khó thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng
Bởi quanvm trong diễn đàn Du Lịch Và Giải TríTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-16-2015, 03:55 PM -
Hướng Dẫn Chế Biến Lườn Cá Hồi Kho Cực Ngon
Bởi tungcleverfood trong diễn đàn Quán Ăn - CafeTrả lời: 0Bài viết cuối: 07-27-2015, 03:40 PM
Mộ đá Công giáo thường có thiết kế đơn giản, mộc mạc, không cầu kì hoa văn như các loại mộ đá khác. Chất liệu đá phổ biến nhất để làm mộ đá Công giáo là đá xanh và đá trắng. Loại mộ đá này được chạm...
Mộ đạo thiên chúa bằng đá mẫu mộ...