Bánh mousse chanh leo mềm tan thơm phức vị chanh “ghìm” vị béo làm cho người cũng bắt buộc xuýt xoa. Bánh đơn thuần cần bỏ vào tủ lạnh có thể nhằm được dăm ba ngày lúc mang ra bánh vẫn hấp dẫn như vừa mới làm. Kèm vào bếp với bày làm bánh mousse chanh leo của các bếp trưởng bếp bánh từ www.hoclambanhkem.vn hỉ!

Chuẩn bị:
- 7 trái chanh leo
- 200 ml kem ngon - whipping cream
- 5 lá gelatin (2. 5 gr/1 lá)
- 70 gr đường
- 130 ml nước

Bí quyết làm mousse chanh leo:
1. Chanh leo làm cho sạch, cắt quả chanh theo chiều ngang với phần % 1/3. Tách lấy nước cốt. Phần vỏ chanh vét sạch, loại bỏ xơ.
2. Ướp 2 lá gelatin cộng thêm nước lạnh chừng 10 phút cho đến khi mềm, sau đó bỏ vào gelatin vào bát có 100 ml nước mang quay lò vi sóng cho gelatin tan hoàn toàn.
ba. Cho kem tươi vào tô, để vào ngăn đá chừng 5 phút, bỏ ra đánh bông cứng.
bốn. Phần nước cốt chanh leo ít lại lại chừng 20 ml còn lại hòa tan với 50 g đường, sau ấy đổ vào phần kem đã đánh bông. Cho đến khi phần nước gelatin vào. Trộn hầu hết lên.
năm. Đổ phần mousse chanh leo vào các da chanh khi trước hay ly giả dụ bạn thích, sau đấy để vào tủ lạnh khoảng 30 phút bỏ vào mousse bị đặt lại.
6. Khuấy tan phần đường còn lại cùng với 30 ml nước, 20 ml nước cốt chanh leo còn thừa. ba lá gelatin còn lại ngâm cho vào mềm rót vào hoà lẫn nước chanh, đặt vào lò vi sóng nướng cho tan hoàn toàn. Đợi phần nước này nguội là đổ một lớp dẹt lên mặt mousse chanh leo đã đông.
Sau đó nhằm lại vào tủ lạnh chừng 15 phút thì có thể cho ra sử dụng được.
Vậy là chị đã hoàn thiện món bánh mousse chanh leo. Thử vị một miếng mousse mềm mịn có lớp gương tráng cốt chanh sáng bóng long lanh này bạn sẽ chẳng muốn ngừng lại. Chúc các chị ngon miệng.