Việt Nam là đất nước được thiên nhiên ưu ái, bốn mùa vòng quanh năm đều có hoa tươi, quả ngọt. hình như cảm thấy may mắn khi chúng ta vừa được thưởng thức những hương vị đặc sắc của từng hoa quả lại vừa được tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng có trong hoa quả đó đem lại.
một số dòng hoa quả ăn tươi thì không thích nhưng lúc ăn chính mẫu quả đó được sấy khô thì lại ngon và quyến rũ khôn cùng. Với tuổi teen thì món hoa quả sấy lại càng được ưa thích hơn cả.






Và thỉnh thoảng bạn muốn ăn phổ thông chiếc nhưng lại lo ngại mua phổ thông sợ ăn không hết mà bỏ lại phí?
Mít sấy, chuối sấy, khoai sấy, thập cẩm sấy, … đều là những món ăn vặt cực ngon, vô cùng bồi dưỡng. Vậy thì chúng ta cùng Phân tích bí quyết làm hoa quả sấy cực ngon, cực dễ này nhé!
Trong thành phần các dòng hoa quả sấy chứa phổ thông chất dinh dưỡng và phần nhiều calo, trung bình là 270 kcal/100g, gấp khoảng 4 lần so với ở các chiếc quả ban tươi đầu. đặc thù với các cái trái cây có tinh chất bột khô thì lượng calo chiếm đến 65%.
công đoạn chế biến hoa quả sấy khô, các loại vitamin ko giảm thiểu khỏi bị mất đi, nhưng các khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin được bảo tồn vẹn nguyên và phần lớn thành ra đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng cực kỳ tẩm bổ cho trẻ.
Được sấy trong môi trường chân không với những kỹ thuật hiện đại về chế biến thực phẩm sau thu hoạch hoa quả sấy Nguyên Vũ là một trong những món ăn rất đặc thù. Bởi vì sấy môi trường chân ko nó ko hút gần như tương đối nước thoát ra trong khoảng sản phẩm trong buồng chân ko lúc sản phẩm được sấy nhờ lực hút từ máy Vacuum.






Nguyên lý chủ đạo của giai đoạn sấy hoa quả trong môi trường chân ko với tác nhân dầu là dựa vào sự bốc khá nước của sản phẩm trong quá trình sấy và lượng dầu thấm vào sản phẩm ở nhiệt độ 70C. Vào thời điểm đấy nước trong sản phẩm sẽ bắt đầu bốc khá và máy Vacuum sẽ hút phần lớn lượng hơi nước thoát ra để duy trì môi trường chân không trong buồng sấy. Sản phẩm sẽ được bọc 1 lớp dầu mỏng ngăn ko cho sản phẩm bị oxy hóa và ko bị thấm dầu. Vì nhiệt độ sôi của dầu là 170-180C nên buồng sấy chỉ duy trì ở 70C để dầu ko sôi, ngăn ko cho dầu thấm vào sản phẩm như các sản phẩm chiên giòn qua dầu khác.
Chính vì được sấy trong điều kiện môi trường chân ko với các điều kiện đặc trưng như vậy nên sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ được nét trùng hợp, không biến dạng, không caramel hóa và ko bị thấm dầu.