Thịt chà bông là 1 món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng và rất đơn giản thời gian bảo quản lâu. trưa nay a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho các chị em thích nấu ăn cách làm chà bông thịt heo thơm ngon dễ làm tại nhà 1 cách đơn giản nhất nhé.

Phần nguyên liệu cần thịt chà bông gồm có:

Thịt nạc than: 1kg
Nước mắm: một thìa canh nước mắm ( có thể dùng một thìa cà phê muối cũng được)
Cối giã thịt, chảo
lọ thủy tinh
hướng dẫn làm chà bông thịt heo thơm ngon như sau:
Bước một : Sau khi các bạn mua thịt về các chị rửa thật sạch để ráo nước, sau khi thịt ráo nước các bạn đem cắt thịt thành miếng vuông dài khoảng 10cm, các mẹ cắt bỏ phần da đi, mỡ dính vào thịt cho thật sạch nhé.
Bước 2 : các chị em công sở cho phần thịt vừa cắt xong vào một cái nồi hấp cho thật chính, chú ý là nên hấp chứ không được luộc thịt vì khi luộc sẽ làm mất đi hết chất dinh dưỡng trong thịt và không giữ được vị ngọt tự nhiên trong thịt.
Bước 3: Sau khi hấp thịt khoảng 30 phút dùng một chiếc đũa xuyên thịt xem thịt chín chưa, nếu thịt chín các bà nội trợ lấy thịt ra để cho nguội, sau đó các chị đem thịt ra cho lên cái thớt thật sạch dùng 1 chiếc chày đập nhẹ lên miếng thịt cho đến khi thịt mềm.
Bước 4: Sau khi thịt đã mềm đều ra, bạn dùng tay tước thịt thành những sợi nhỏ như que tâm. Lưu ý bạn không được xé thịt nhỏ quá mức như thế sẽ rất khó cho chúng ta tạo thành được chà bông được.
Bước 5: Sau khi các chị em thích nấu ăn đã xé thịt xong hết các chị em thích nấu ăn cho chà bông vào 1 cái chảo các chị em công sở cho thêm một thìa canh nước mắm hoặc dùng 1 muỗng cà phê muối cũng được. Sau đó các chị em bắt chảo lên bếp mở lửa lên ( lưu ý mở lửa nhỏ thật nhỏ) dùng đũa đảo đều tay thịt heo trong khoảng 20 đến 25 phút.
các chị em quan sát thấy thịt khô lại là được rồi nhé. Phương pháp thủ công để biết thịt chà bông có thật sự được chưa là các bạn dùng tay vò nát sợi thịt, nếu thấy sợi thịt tơi ra, khô và không bị nát vỡ vụn là chúng ta đã thành công, kế tiếp ta dùng thử xem chà bông có vừa ăn chưa, nếu chưa ta thêm gia vị vào thế là được.