-
Hướng dẫn bánh dứa hấp dẫn
Chỉ dẫn làm cho bánh dứa thơm ngon tại nhà
Chia sẻ công thức làm bánh ngon giúp bạn dễ dàng hơn.
Nguyên liệu:
Mứt dứa -
Dứa - 4 quả vừa
các con phố - 500 gr
Quế - một mẩu nhỏ
Phần bánh -
Bơ - 200 gr
trục đường - 50 gr
Sữa tươi - 40 gr
Bột mỳ - 280 gr
Bột bắp - 20 gr
Lòng đỏ trứng gà - 2 loại
Vỏ bánh -
Lòng đỏ trứng - 3 cái
Sữa đặc - 1/4 muỗng cà phê
Hướng dẫn:
Bước 1:
đầu tiên, dứa mua về Anh chị em đem gọt vỏ, loại bỏ sạch phần mắt dứa. Sau Đó, Anh chị em đem dứa đi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp theo, Anh chị cho dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng sở hữu ít nước chín, xay nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp theo, Các bạn cho đa số hẩu lốn dứa ở trên vào nồi đun cộng con đường, quế tới lúc hổ lốn keo lại thành mứt là được.
Để mứt nguội rùi Các bạn cho mứt vào phương tiện phun kem như hình bên nhé. Nếu như ko sở hữu công cụ này, Các bạn mang thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau Đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được.
Bước 3: cách thức khiến bánh
trước nhất,các bạn cho bơ và các con phố vào máy đánh nhuyễn. Sau Đó, Các bạn cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, Anh chị em cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Cả nhà trộn hổ lốn đều tay để các vật liệu hòa quyện mang nhau, thu được hổ lốn bột mềm, mịn, ko bị vón cục, ko nát cũng ko khô quá nhé.
Bước 4:
Sau khi nhào bột xong, Anh chị em cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.
Bước 5:
Sau khi cán mỏng bột xong, Anh chị em mở túi nilon ra, phun 1 con đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột.
Rồi nhẹ nhõm cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.
Bước 6:
Tiếp theo, Anh chị trộn hẩu lốn gồm 2 lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay cho các nguyên liệu hòa quyện có nhau.
Sau Đó, Anh chị phết hỗn tạp này lên khắp mặt bánh để lúc bánh chín sở hữu màu vàng thời trang. Chung cục, Anh chị em đem bánh đi nướng ở 180 độ C đã chuẩn bị trước trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chin, có màu vàng nâu là được.
Bánh chín, Các bạn lấy bánh ra khỏi lò, biểu đạt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng có món bánh ngon tuyệt này nhé!
các lưu ý để có món bánh dứa thơm ngon
Trước lúc trộn hổ lốn bột làm cho bánh, Anh chị em nên rây bột mỳ một lần cho bột được mịn. Khi trộn hẩu lốn, Các bạn cho bột trong khoảng từ để hỗn hợp không bị vón cục. Cả nhà cũng nhớ trộn đều tay để hỗn hợp bột được mềm, mịn và lúc nướng bánh sẽ tơi xốp hơn.
ví như ngại gọt dứa thì Các bạn với thể sắm dứa đã gọt sẵn về để chế biến.
Để tăng hương vị cho món bánh, lúc trộn hẩu lốn bột khiến bánh, Anh chị với thể cho them 2 ống vani để món bánh được thơm hơn.
cách chọn dứa ngon:
- Màu sắc: Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Nếu trái dứa với màu vàng tươi trong khoảng cuống cho tới phần cuối hoặc vài chỗ tương đối xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.
nếu như dứa không đều màu và sở hữu những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.
không nên chọn trái dứa còn xanh, vì trái chưa chín và cũng chẳng thể chín sau lúc mua.
- Hình dáng: Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì mang phổ quát giết thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).
- Mắt dứa: Nên chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau lúc gọt bỏ hết mắt dứa sẽ sở hữu được phần cùi dày.
- Mùi thơm: Để rà soát mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái sở hữu mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không với mùi là do trái chưa chín. Trái lại những trái dứa quá chín sẽ mang mùi khá chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.
- Cảm nhận bằng tay: Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái dứa quá chín thường bị nhăn. Các trái dứa tươi, vừa chín đến sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ dứa sẽ không bị lõm vào. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là các tín hiệu cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.
Phần ngọn dứa: Phần ngọn dứa tươi xanh luôn được say mê. Các trái dứa quá chín thường sở hữu phần ngọn khô và ngả sang màu nâu sở hữu những loại lá đang rụng rơi.
Chia sẻ bánh dứa
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Mộ đá Công giáo thường có thiết kế đơn giản, mộc mạc, không cầu kì hoa văn như các loại mộ đá khác. Chất liệu đá phổ biến nhất để làm mộ đá Công giáo là đá xanh và đá trắng. Loại mộ đá này được chạm...
Mộ đạo thiên chúa bằng đá mẫu mộ...